Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Cảnh giác những chiêu trò lừa đảo trên Facebook dịp cận Tết
Những ngày gần đây, không ít người dùng mạng xã hội tại Việt Nam liên tục nhận được thông tin khuyến mại hoặc trúng thưởng trên Facebook Messenger, yêu cầu người dùng đăng nhập hoặc cung cấp thông tin trên những website không rõ danh tính.
 

Có nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhắm vào người sử dụng mạng Internet tại Việt Nam, đặc biệt là những người dùng mạng xã hội Facebook. Các chiến dịch lừa đảo này tạo ra hàng loạt trang web giả mạo mạng xã hội, ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ lớn, các chương trình trúng thưởng để thu thập thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… của người sử dụng.

Các đối tượng lừa đảo tấn công lợi dụng thời điểm cuối năm, thời gian cận tết Âm lịch có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà tri ân cho khách hàng; đồng thời tâm lý và thói quen mua sắm vội vàng cuối năm làm cho nhiều người dùng mất cảnh giác.
Hàng loạt tên miền, website được sử dụng để phục vụ cho các chiến dịch tấn công lừa đảo nói trên, phổ biến như hosofacebook.com, hopquacuoinam.com,HopquaFb479.com... Các trang web lừa đảo này được lan truyền đến người dùng thông qua nhiều kênh khác nhau, trong đó nhiều nhất là Facebook Messenger.


  
Tình trạng lừa đảo, giả mạo các thương hiệu, tổ chức lớn trên mạng xã hội tặng xe SH, điện thoại iPhone, thậm chí ôtô, máy bay không mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng vẫn thu hút một lượng lớn người dùng like, share, thậm chí dễ dàng chấp nhận cung cấp thông tin tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng.
Nhằm đảm bảo an toàn thông tin, tránh nguy cơ bị tấn công lừa đảo, Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng cần cảnh giác với các thông tin khuyến mại, trúng thưởng, không click vào bất cứ liên kết nào lạ nhận được từ tin nhắn Facebook, kể cả từ bạn bè, người thân.
Người dùng cũng cần cập nhật mật khẩu tài khoản Facebook, sử dụng mật khẩu mạnh, bật tính năng xác thực 2 bước, đồng thời không cung cấp thông tin tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân trên bất kỳ trang mạng không rõ nguồn gốc nào.
Bài viết cùng danh mục
Tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) và tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là các thuật ngữ thường bị...
Để có thể định vị được thương hiệu thành công hơn, doanh nghiệp cần phải dựa trên những nền tảng...
Dưới đây là 3 yếu tố rất cần thiết mà doanh nghiệp mới phải chú trọng hơn hẳn và làm...
Thiết kế logo có vai trò rất quan trọng với sự sống còn của doanh nghiệp? Hãy cùng TGROUP khám...
Việc SEO website ngày càng trở nên khó khăn với nhiều người, Google đã trở nên thông minh và khắt...
Công cụ SEO (SEO tool) là thứ không thể thiếu với một SEOer chuyên nghiệp. Chúng hỗ trợ rất nhiều...
Digital Marketing là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt...
Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm web hoặc marketing, ít nhiều gì thì chắc chắn bạn đã nghe...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG SỐ
Địa chỉ : Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099
Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Kết nối với chúng tôi