Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Bài học truyền thông từ ca sĩ Thu Minh

Giới truyền thông đang tập trung vào câu chuyện kiện cáo giữa vợ chồng ca sĩ nổi tiếng Thu Minh và Công ty C.T Phương Nam (thành viên của tập đoàn C.T Group)-chủ dự căn hộ cao cấp Léman Luxury Departments.

 
Xuất phát chỉ từ một dòng tâm sự trên facebook cá nhân, thể hiện lời lẽ khiếm nhã khi Thu Minh cho rằng chủ dự án “lật lọng và dối trá” liên quan đến việc vợ chồng cô mua 2 căn hộ Penthouse ở dự án này, đồng thời dọa kiện ra tòa.
 
Không ngờ, đây lại là mồi lửa thổi bùng chuyện pháp lý mua bán 2 căn hộ trị giá trên 63 tỷ đồng này của vợ chồng Thu Minh với chủ đầu tư khi giới truyền thông vào cuộc.
 
Từ chuyện dọa kiện của Thu Minh, cách lên tiếng của C.T Phương Nam mà Thu Minh cho là không đúng sự thật, nghi vấn chiêu trò PR của Thu Minh, chuyện đòi phạt hơn 12 tỷ chủa vợ chồng Thu Minh,...cho tới “cuộc chiến pháp lý” khi họ quyết kiện nhau ra tòa, đã trở thành “cơn chấn động” trên các mặt báo những ngày qua.
 
Chưa bàn tới câu chuyện lý lẽ, ai thắng, ai thua ở đây bởi đó là việc của Tòa. Nhưng qua câu chuyện kiện cáo của DIVA nổi tiếng Thu Minh chúng ta có thể thấy rõ những bài học đắt giá. Cái được chưa thấy đâu nhưng cái mất thì đã rõ ràng cho cả hai.
 

Người của công chúng, đừng để hình ảnh của bạn xấu đi

 
Dù bất kể lý do gì đi chăng nữa, bằng cách hành xử của người mua nhà (ở đây là ca sĩ Thu Minh-PV) khi vợ chồng cô đặt cọc 2 tỷ đồng để mua 2 căn penthouse 63 tỷ, rồi thỏa thuận đòi bồi thường 5,7 tỷ đồng với lý do chủ dự án chậm giao nhà, đến khi vụ việc lùm xùm trên báo chí và họ quyết kiện nhau ra tòa thì Thu Minh lại không chấp nhận khoản bồi thường trên để thanh lý hợp đồng, mà đòi phạt chủ đầu tư hơn 12 tỷ (tức 20% giá trị hợp đồng).
 
Chỉ đặt cọc 2 tỷ đồng mà đòi bồi thường tới 12 tỷ chỉ bởi chủ dự án chậm giao nhà, nhiều người cho rằng đó là điều quá đáng! Phải chăng vợ chồng đại gia Thu Minh đang muốn “phạt vạ” công ty bất động sản này.
 
Trong khi, câu chuyện chậm tiến độ giao nhà một vài tháng so với cam kết của chủ đầu tư dự án bất động sản xảy ra trong thời gian qua như cơm bữa. Với một khách hàng bình thường họ có thể thông cảm điều này mà thỏa thuận được với chủ dự án, huống chi Thu Minh lại là một người nổi tiếng.
 

Làm bất động sản đừng quên hai chữ “UY TÍN”

 
Có niềm tin là có tất cả, hẳn ai cũng còn nhớ khủng hoảng thị trường nhà đất giai đoạn 2011-2013 một phần cũng bởi người mua nhà mất niềm tin . Trong trường hợp của C.T Phương Nam, họ đã để dự án của mình chậm tiến độ, làm mất niềm tin của những người mua nhà như Thu Minh, để rồi dẫn tới chuyện không hay này.
 
Đây cũng chính là bài học đắt giá cho các chủ đầu tư. Thị trường đã có không ít trường hợp còn “khủng khiếp” hơn Léman Luxury Departments như “vũng lầy Usilk City” suốt 7 năm nay hay Petrovietnam Landmark “đắp chiếu” nhiều năm trời.
 
Ngược lại, những nhà phát triển bất động sản tạo nên danh tiếng như VinGroup, Novaland, SunGroup, Đại Quang Minh, CEO Group...có lẽ ít thấy những dự án của họ chậm tiến độ. Những đại công trường của họ luôn thi công rất nhanh, thậm chí còn vượt tiến độ tạo ra những kỷ lục trong ngành xây dựng.
 
Ví dụ, Vingroup xây dựng dự án Vinhomes Riverside chỉ trong 12 tháng, Vinpearl Phú Quốc xây dựng nhanh một cách kỷ lục;...
 
Gần đây, tập đoàn bất động sản mới nổi là FLC Group cũng đã xác lập kỷ lục về tiến độ xây dựng các dự án. Cụ thể FLC Sầm Sơn 5.500 tỷ đã hoàn thành vào tháng 7/2015, khu sân golf và resort FLC Quy Nhơn 3.500 tỷ sẽ khánh thành vào 29/6 tới sau khoảng 10 tháng thi công....
 
Điều đó không chỉ bởi là năng lực mà đó còn là “lời hứa” thể hiện uy tín, hình ảnh cả một thương hiệu. Do vậy, các công ty địa ốc nhìn vào trường hợp của C.T Phương Nam, đừng để các khách hàng mất niềm tin vào tiến độ dự án giống như Thu Minh. Làm bất động sản đừng quên hai chữ “UY TÍN”!
 
Cũng chính từ “cơn chấn động” Thu Minh này chúng ta thấy rõ được bài học quý báu khác, đó là việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà. Người mua nhà nên lựa chọn những đơn vị có uy tín và năng lực. Trên thị trường đã có không ít chủ dự án đã phát triển thành công nhiều dự án được cư dân ghi nhận như chuỗi nhà ở Vinhomes của Vingroup hay Sunrise City của Novaland, và nay là khu đô thị Sala của Đại Quang Minh.
 
Câu chuyện kiện tụng của Thu Minh chưa biết khi nào có hồi kết, nhưng đó là một bài học sâu sắc cho chính vợ chồng Thu Minh và C.T Phương Nam. Suy rộng ra đó còn là bài học cho cả các chủ đầu tư đang làm bất động sản và cả những người mua nhà tiềm năng.

Xem thêm: Để content marketing được hiệu quả
Xem thêm: Inbound marketing cho đúng cách
Bài viết cùng danh mục
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Google Analytics là công cụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên dùng nhiều không có nghĩa...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup