Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Cách quảng cáo hiệu quả trên di động

 Các nhà tiếp thị cần chú ý đến các bước sau đây để có chiến lược thu hút bằng quảng cáo trên các thiết bị di động hiện nay.
 

 

Lấy người dùng làm trung tâm

 

Xác định rõ đối tượng khách hàng và đưa ra mục tiêu chính xác luôn là trọng tâm trong kế hoạch tiếp thị di động. Cần phải cung cấp những thông tin mà người dùng thực sự cần thiết và họ có sự đồng cảm với thông điệp muốn gửi gắm. Đơn cử như doanh nghiệp muốn tiếp cận giới nhà giàu tại Paris thì điều họ nên làm là đăng tải thông tin phù hợp lên website của tờLe Monde vốn rất nổi tiếng, nơi mà giới doanh nhân thành đạt hay đọc tin tức thường nhật. Hay một người đang cảm thấy buồn chán khi phải chờ máy bay quá lâu thì thường có xu hướng muốn xem các chương trình giải trí hay chơi game để giết thời gian. Do vậy việc đưa thông điệp quảng cáo vào các video ca nhạc hay game sẽ có lợi thế cho việc tiếp thu một cách tự nhiên.

Tìm hiểu thói quen người dùng qua dữ liệu di động

Tiếp thị dựa trên vị trí là một thế mạnh của quảng cáo di động. Các nhà marketing có thể tìm hiểu xem khách hàng của mình thường đi đâu, thích làm gì và làm thế nào có thể nói chuyện với họ.

Theo tgroup, khả năng biết được người dùng đang ở đâu, làm gì mọi lúc mọi nơi mở ra những cơ hội tốt cho việc tiếp cận. Dữ liệu GPS sẽ cung cấp những thông tin chính xác về di chuyển và hành vi. Khai thác dữ liệu vị trí cho biết được nhiều điều từ không gian sống cho đến thói quen thường nhật.

Ví dụ cứ đúng 8 giờ mỗi buổi sáng, một khách hàng luôn đăng nhập vào địa chỉ IP tại khu Brooklyn, New York, như vậy ông ta sống tại đó. Tiếp đến từ 8h30 đến 8h45, người này đến khu Midtown Manhattan để mua bánh mì tròn. Thông tin này quả là hữu ích cho hãng bánh Dunkin’ Donuts. Ông ta tiếp tục mua một ly cà phên Starbucks thông qua ứng dụng trên smartphone và làm việc nguyên ngày tại Park Avenue. Với một lượng thông tin như thế thì các nhà tiếp thị sẽ hiểu được thói quen người dùng và đưa ra phương thức tiếp cận phù hợp.

Ứng dụng di động và chặn quảng cáo rác

Việc phát triển ứng dụng di động để khách hàng có những trải nghiệm về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp là điều nên làm như các ứng dụng Nike+ và Starbucks Mobile Order vốn được đánh giá cao. Đây cũng là cách tạo ra giá trị và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tuy nhiên, việc cần thiết là phải điều tiết quảng cáo, tránh việc người dùng bị cảm thấy phiền nhiễu do tin nhắn rác liên tục. Có thể giải quyết bằng cách đưa ra những quảng cáo có liên quan trực tiếp đến sản phẩm và cung cấp giá trị thực tế cho người dùng.

Chú trọng đến điện thoại di động

Với xu thế smartphone đang ngày càng phổ biến và tiện dụng thì việc chọn điện thoại làm chìa khóa để triển khai chiến dịch tiếp thị trên các thiết bị di động là điều hợp lý. Nhà tiếp thị nên khởi đầu với smartphone, nơi mà người dùng dành nhiều thời gian để trải nghiệm. Hơn nữa smartphone còn trang bị nhiều tính năng hiện đại mà PC hay laptop không thể có như các cảm biến, con quay hồi chuyển, màn hình cảm ứng giúp thu phóng hình ảnh, hỗ trợ thực tế ảo vào video 360 độ...

Nắm bắt cơ hội từ video di động

Sự bùng nổ của video di động đã làm thay đổi việc theo dõi và chia sẻ các nội dung này trên nền tảng di động. Công nghệ hiện đại giúp con người có thể trải nghiệm ngay lập tức hàng triệu video mỗi giờ qua YouTube, Facebook, Snapchat... Đây là lợi thế cho việc đưa thông tin quảng bá vào những video phù hợp và nhờ sức lan tỏa lớn qua việc chia sẻ trên mạng, khả năng thành công sẽ cao hơn.

Xem thêm: Truyền thông xã hội sẽ bị quản lý bằng luật
Xem thêm: Doanh thu từ các website không cao là vì đâu

Bài viết cùng danh mục
Trong website, thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Việc sử dụng...
Oppo một thương hiệu điện thoại mới xuất hiện trong mấy năm gần đây nhưng lại chiếm được khá nhiều...
External Links / Outbound Links (Liên kiến bên ngoài) là các link trỏ đến bất kỳ 1 miền nào khác...
Inbound marketing – Tên một chiến lược thu hút khách hàng tổng thể được Hubspot đưa ra và áp dụng...
Theo một khảo sát, chi phí sở hữu khách hàng (Customer acquisition cost) đã tăng lên gần gấp đôi trong...
Công nghệ camera và nhiếp ảnh đang ngày càng phát triển khiến cho dung lượng những bức ảnh ngày càng...
Hôm nay, TGroup sẽ nói về 6 lí do mà bạn nên sử dụng SLL cho website. Như bạn có...
Tăng follow trên Tiktok tưởng khó mà dễ nếu các bạn nắm được 10 cách làm dưới đây. Kể từ...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup