Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Chiến lược marketing của Aquafina

Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai được sản xuất bởi PepsiCo dưới các sản phẩm nước đóng chai tinh khiết . Thương hiệu này được phân phối lần đầu tiên tại Kansas vào năm 1994 và sau đó nó được bán rộng rãi hơn trên khắp Tây Ban Nha, Lebanon, Tây Ban Nha, Canada, Iran, Việt Nam, Pakistan, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới thương hiệu Aquafina, nhiều sản phẩm khác như kem chống nắng và son dưỡng cũng được bán.

1. Nhắm mục tiêu phân khúc và định vị trong chiến lược Marketing Aquafina

Aquafina có một loại phân khúc thị trường thích hợp.

Nó là một sản phẩm dành cho tất cả những ai đang muốn có một loại nước uống hợp vệ sinh và tinh khiết. Nó đã xác định khách hàng có mong muốn tương tự, tìm cách thỏa mãn nhu cầu của mọi người đồng thời đáp ứng các mục tiêu của tổ chức.

Theo phân khúc hành vi, Aquafina cố gắng xác định nhiều dịp khác nhau khi mọi người tìm uống nước sạch như khi đi du lịch, chơi thể thao, buổi hòa nhạc, khu ẩm thực và quán cà phê, v.v.

a. Nhắm mục tiêu:

Đối tượng mục tiêu của Aquafina là khách du lịch, người đam mê thể thao, người đi xem hòa nhạc và cả trong các sự kiện khác nhau như đám cưới, v.v … Đối tượng chính của Aquafina là những phụ nữ có ý thức về sức khỏe đang muốn uống các sản phẩm không chứa calo và cả những người đàn ông bình thường. 

Nhắm vào đối tượng mục tiếu chính xác giúp chiến lược marketing hiệu quả nhanh hơn

b. Định vị:

Aquafina được định vị trên thị trường như một loại đồ uống rất mới mẻ và tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu về nước tinh khiết của thị trường. Nó được định vị là một thương hiệu cung cấp nước uống hợp vệ sinh và tinh khiết.

c. Nhiệm vụ:

Khi mọi người đang hướng tới một lối sống lành mạnh và an toàn hơn, vì vậy, nhiệm vụ của Aquafina là cung cấp nước uống tinh khiết và lành mạnh cho khách hàng của mình.

d. Tầm nhìn:

Để trở thành một nhà lãnh đạo được công nhận và tôn trọng trong cộng đồng, chúng tôi phục vụ thông qua kiến ​​thức đã được chứng minh, tính toàn vẹn và chất lượng của các hành động của chúng tôi

2. Lợi thế cạnh tranh trong Chiến lược tiếp thị của Aquafina

a. Quy trình thanh lọc:

Lợi thế chính Aquafina có được so với các đối thủ cạnh tranh là công nghệ mà công ty đã đầu tư để đảm bảo nước tinh khiết 100% cho người tiêu dùng. Công ty có một quy trình tiên tiến bao gồm các quy trình phức tạp như thẩm thấu ngược và các quy trình khác loại bỏ clorua, muối và các chất khác có thể làm thay đổi tính nhất quán của nước Aquafina. Các giao thức lọc được thiết kế rất cẩn thận và tuân theo .

b. Đa dạng hóa thương hiệu:

Aquafina không chỉ phục vụ nước đóng chai mà còn có nhiều loại nước có hương vị khác nhau được giới thiệu trên thị trường. Các nhu cầu cho nước giải khát có ga đã giảm do khách hàng trung thành lựa chọn thay thế lành mạnh hơn. PepsiCo đã thay đổi trọng tâm thành nước đóng gói giá trị gia tăng, được bổ sung vitamin và khoáng chất, v.v. Aquafina Vitamin Splash có giá 50 rupee và 30 rupee với hàm lượng đường rất ít so với các đối thủ.

3. Ma trận BCG  trong chiến lược Marketing  của Aquafina:

Đối với PepsiCo, thương hiệu Aquafina nằm trong nhóm phần tư sao. Thương hiệu này chiếm thị phần 15% và đứng thứ hai sau Bisleri với khoảng 36% thị phần.

Aquafina đang phát triển và hoạt động tốt trên thị trường và bắt kịp với Bisleri và Aquafina đặt mục tiêu tăng gấp đôi mức tăng trưởng hiện tại trong 5 năm tới với số lượng bán hàng gấp đôi. Công ty có kế hoạch tiếp tục tăng các sản phẩm mới giá trị gia tăng vào danh mục của mình.

Do danh mục đồ uống có ga không hoạt động tốt trên thị trường, PepsiCo đã đầu tư một khoản tiền rất lớn vào việc phát triển sản phẩm và tiếp thị của thương hiệu Aquafina. Vì vậy, Aquafina là một thương hiệu ngôi sao của PepsiCo.

4. Phân phối trong chiến lược Marketing của Aquafina:

Nước đóng chai của Aquafina có mặt ở hầu hết các cửa hàng bách hóa, cửa hàng địa phương nhỏ và cả trong các cửa hàng y tế. PepsiCo phân phối nước đóng chai cho các doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, quán cà phê và cả sân vận động với sự giúp đỡ của các nhà điều hành và nhà phân phối bên thứ ba. Aquafina sử dụng các nhà bán buôn như những người trung gian đảm bảo rằng người tiêu dùng có được nước đóng chai thoải mái. Thương hiệu cũng đảm bảo rằng các sản phẩm có sẵn trong các khớp nối thức ăn nhanh và chuỗi chân vì xác suất nước đóng chai được bán cùng với thực phẩm là khá cao.

Đây chiến lược đã giúp cải thiện tổng thể doanh thu của chai Aquafina. Việc phân biệt các sản phẩm trong danh mục nước đóng chai khá khó khăn vì nếu có sẵn chai nước trong cửa hàng, người tiêu dùng khó quan tâm đến thương hiệu khi lựa chọn sản phẩm.

Aquafina sử dụng mạng lưới phân phối rất mạnh của PepsiCo, để đảm bảo rằng các sản phẩm có sẵn trên toàn thế giới và dễ dàng truy cập cho mọi người.

5. Tài sản thương hiệu:

Aquafina cho chúng tôi một thương hiệu hàng đầu trong thị trường nước đóng chai. Một lợi thế của Aquafina so với các thương hiệu khác là nó có thị phần cao hơn đáng kể, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi . Tập đoàn tiếp thị đồ uống đã tuyên bố rằng nước đóng chai sẽ vượt qua danh mục nước ngọt có ga và sẽ trở thành đồ uống số một tại Mỹ vào năm 2018.

Tạo dựng một thương hiệu là mục tiêu hàng đầu của marketing

Quyền sở hữu thương hiệu Aquafina của PepsiCo hy vọng sẽ mang lại cho doanh thu thay thế tốt khi thị trường nước giải khát đang ở mức thấp nhất. PepsiCo gần đây đã thử nghiệm các Trạm nước Aquafina mới cung cấp nước lấp lánh có hương vị và xem nó sẽ hoạt động tốt như thế nào trên thị trường. Các sản phẩm sáng tạo như vậy nhằm cung cấp một giải pháp độc đáo cho quá trình hydrat hóa trên đường đi.

6. Phân tích cạnh tranh trong chiến lược Marketing của Aquafina

Bisleri là đối thủ cạnh tranh số một của Aquafina, và nó có thị phần rất cao và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường. Tuy nhiên, Aquafina có màn trình diễn tốt hơn ở các thị trường mới nổi.

Tại Ấn Độ, có một số lượng lớn các nhãn hiệu riêng và các nhãn hiệu trùng lặp đã chiếm thị phần cho Aquafina. Thương hiệu khu vực và địa phương đang ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của Aquafina tại thị trường Ấn Độ.

Ở các thị trấn hạng A, đó là nơi Aquafina và Bisleri chiếm lĩnh thị trường, những thương hiệu này đã không thể thâm nhập tốt ở thị trấn cấp B và C, nơi cuộc chiến giữa Aquafina và các thương hiệu địa phương. Aquafina là nhà bán nước đóng chai lớn nhất ở Mỹ cho đến năm 2010. Các thương hiệu khác như Kingfisher , số 1 của McDowell, Bailley và Kinley cũng rất phổ biến ở thị trường Ấn Độ. Bisleri có thị phần cao nhất là 36%, Coca Cola của Kinley với 35% cổ phần và Aquafina với 15% thị phần trên thị trường.

Cung cấp nước tinh khiết 100% là một thách thức. Một nghiên cứu mới cho thấy 90% các công ty cung cấp nước đóng chai bị nhiễm nhựa và do đó để luôn đứng đầu trong cuộc cạnh tranh, Aquafina nên đầu tư vào khả năng và R & D của mình để đảm bảo chất lượng nước tốt hơn.

7. Phân tích khách hàng:

Thương hiệu mới có hương vị của Aquafina nhắm đến người tiêu dùng trẻ 13-19 tuổi. Thương hiệu tỷ đô chủ yếu được tiêu thụ bởi những người đang di chuyển và đang tìm kiếm một sản phẩm có thương hiệu và đáng tin cậy khi nói đến nước đóng gói.

Người tiêu dùng hy vọng nước đóng chai có sẵn, có quy trình thanh lọc nhất định đảm bảo an toàn 100%, tiện dụng để mang theo và ở mức giá tốt và Aquafina cung cấp tất cả điều đó. Nước có hương vị được tân trang sẽ lấp đầy khoảng trống tồn tại đối với phạm vi sản phẩm không có calo, có hương vị tuyệt vời cho PepsiCo.

8. Chiến lược quảng cáo:

Aquafina sử dụng một số chiến lược quảng cáo truyền thống để bán các sản phẩm của mình như radio, in ấn, TV và cũng có các chiến lược tiếp thị trực tuyến và kỹ thuật số độc đáo để đảm bảo sự hiện diện của thương hiệu là tốt.

Aquafina cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra sự cường điệu về các sản phẩm và video do người tiêu dùng tạo ra để giúp tạo ra một hình ảnh thương hiệu tốt về các sản phẩm.

Thị trường nước đóng chai quá đông và một điểm khác biệt là rất quan trọng. Aquafina tin rằng nếu không có nỗ lực nào cho việc xây dựng thương hiệu, thì sự cạnh tranh sẽ nằm ở điểm giá và trong trường hợp đó, các nhãn hiệu riêng sẽ làm rất tốt. Với sự giúp đỡ của liên kết với PepsiCo, Aquafina có thể tạo ra một số điểm khác biệt.

Aquafina cũng nêu bật các quy trình thanh lọc của mình trong khi khẳng định độ tinh khiết của sản phẩm. Người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng nhiều hơn khi các quy trình như vậy được hiển thị cho họ, yếu tố tin cậy tăng lên.

Trong các hình thức của cuộc thi, phiếu giảm giá và quà tặng khác Aquafina luôn được nhìn thấy quảng bá sản phẩm của mình. Các nhà tài trợ khác nhau cho các chương trình khuyến mãi thể thao , như tài trợ của New York Giants, Major League Soccer, các sự kiện như thế này đã làm tăng khả năng hiển thị của thương hiệu Aquafina.

--------------------

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Website: www.giaiphaptruyenthong.vn

Bài viết cùng danh mục
Bạn lập facebook để bán hàng, để truyền thông cho thương hiệu của bạn. Vậy thì không lý nào mà...
Ai cũng có thể tạo một website bán hàng online và bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, làm...
Làm sao để marketing cho doanh nghiệp hiệu quả nếu bạn không có được nguồn ngân sách dồi dào? Làm...
Đối với những doanh nghiệp thường xuyên thực hiện chiến dịch Marketing Online thì đã không còn xa lạ với...
Backlink nội bộ hay còn gọi là Internal Linking là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang...
Để có được vị trí top đầu trên Google, hơn ai hết chính bạn biết mình đã phải làm việc...
Lượng người dùng hiện nay ở Việt Nam rất đa dạng, nên việc tìm kiếm “Fan” cho fanpage facebook không...
Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup