Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Chiến lược marketing trên Facebook mới nhất 2016

 Hiển thị nội dung video, trả tiền cho phương thức quảng cáo nào là câu hỏi mà các nhà marketing sẽ phải tìm hiểu ngay trong những ngày đầu tiên của năm Bính Thân 2016
  

Vào tháng 9/2015, Facebook đã công bố có lượng người dùng tích cực hàng tháng là 1,55 tỷ, tăng 14% so với các con số của năm 2014. Lượng người dùng của độ tuổi trung bình từ 25 đến 34 chính là lực lượng lớn nhất của Facebook, chiếm 29,7% tổng số người dùng. Ngoài ra còn có thống kê thú vị khác là 50% trong số những người từ 18 đến 24 tuổi vào Facebook ngay lập tức khi họ thức giấc.

Theo trang Tech in Asia, không còn nghi ngờ gì nữa, nền tảng mạng xã hội này hiện đang rất được các nhà marketing yêu thích và sử dụng. Sau đây là một số phân tích về xu hướng và chiến lược quảng cáo trên Facebook được Tech in Asia đưa ra.

Những xu hướng mới nhất trên Facebook

 
 

 

1. Instant articles

Với Instant Articles, các nhà xuất bản có thể cung cấp cho độc giả cách tiếp cận nhanh đến nội dung của họ. Theo Facebook, Instant Articles có tốc độ tải bài nhanh gấp 10 lần so với một bài báo trên trang web truyền thống. Một số tính năng nữa của Instant Articles là khả năng phóng to ảnh phân giải cao ngay tức thì, bật audio hoặc video trong khi vẫn đang xem bài báo.

2. Sẽ có nhiều quảng cáo trả tiền hơn và mục tiêu sâu hơn

Trong khi phương pháp tiếp cận người dùng thông thường đang giảm dần hiệu quả vì những thay đổi thuật toán của Facebook, các nhà marketing thông minh sẽ có thể thu hút được cư dân mạng nhờ những giải pháp truyền thông mục tiêu tiên tiến mà Facebook tạo ra. Với lựa chọn được đưa ra nhiều hơn trước, các nhà marketing dạn dày kinh nghiệm giờ đã có tiềm năng tiếp cận chính xác những đối tượng mà họ nhắm tới.

Các chiến lược marketing trên Facebook năm 2016
 


1. Hiển thị nội dung bằng video

Các xu hướng hiện tại cho thấy video nhận được sự chú ý và tương tác nhiều hơn so với hình ảnh tĩnh. Video 360 độ của Facebook cũng cung cấp mtooj cách mới để kể các câu chuyện và bổ sung yếu tố tương tác, mang lại sự phấn khích và quan tâm cho người xem.

2. Đặt cược vào carousel ads

 Công cụ quảng cáo mới nhất trên Facebook cũng là một trong những cái mạnh nhất. Carousel ad đây là một dạng quảng cáo cho phép bạn đăng nhiều sản phẩm cùng lúc. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn hiện thị cả một danh mục hoặc nhiều hình thức khác nhau của sản phẩm. Các nhãn hiệu bán sản phẩm tiêu dùng nên tận dụng công cụ này, vì tính chất tuần hoàn của nó cho phép bạn hiển thị các chủng loại sản phẩm của bạn.

Các quảng cáo này cũng chứng tỏ rất hiệu quả khi tỷ lệ người xem click vào quảng cáo nhiều gấp 10 lần so với quảng cáo thông thường. Food Panda, một ứng dụng ăn uống, đã tăng được lượng click lên 180% và giảm 39% chi phí mỗi lần cài đặt khi sử dụng công cụ này.

3. Trả tiền cho quảng cáo

Trong khi một số nhân viên marketing mới dùng mạng xã hội có thể cười vào việc trả tiền để quảng cáo trên mạng xã hội, vì họ có thể quảng cáo miễn phí, song những người đã có kinh nghiệm sẽ tận dụng các công cụ quảng cáo mục tiêu mà Facebook đã phát triển. Mọi thứ từ nhóm tuổi đến khán giả mục tiêu của bạn có thể được phân tích để đáp ứng các nhu cầu marketing của bạn, và họ sẽ nhận được những quảng cáo họ đang quan tâm.

4. Instant Articles rất đáng để khai thác

Instant Articles có thể sẽ sớm thu hút được sự chú ý của những độc giả đang tìm kiếm thông tin nhanh. Instant Articles được thiết lập để vượt qua cách đọc báo thông thường, một khi các báo điện tử sử dụng nó, độc giả sẽ ngày càng quen với Instant Articles.

Các nhà quảng cáo sẽ rất vui khi biết rằng họ có thể đặt quảng cáo trong những bài viết này.

Xem thêm: Sản phẩm công nghệ dành riêng cho năm Bính Thân 2016
Xem thêm: Công nghệ lì xì trực tuyến


 
Bài viết cùng danh mục
Bạn lập facebook để bán hàng, để truyền thông cho thương hiệu của bạn. Vậy thì không lý nào mà...
Ai cũng có thể tạo một website bán hàng online và bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, làm...
Làm sao để marketing cho doanh nghiệp hiệu quả nếu bạn không có được nguồn ngân sách dồi dào? Làm...
Đối với những doanh nghiệp thường xuyên thực hiện chiến dịch Marketing Online thì đã không còn xa lạ với...
Backlink nội bộ hay còn gọi là Internal Linking là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang...
Để có được vị trí top đầu trên Google, hơn ai hết chính bạn biết mình đã phải làm việc...
Lượng người dùng hiện nay ở Việt Nam rất đa dạng, nên việc tìm kiếm “Fan” cho fanpage facebook không...
Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup