Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Đầy mạnh doanh số bán hàng qua kênh online
Khi việc kinh doanh trở nên trì trệ, kém hiệu quả, nhà quản lý thúc giục các bộ phận tìm hiểu nguyên nhân và phải đưa ra các chiến lược marketing giúp lấy lại được thị phần và mang lại doanh số.

 

 
Dưới đây là 3 chiến lược kinh doanh online nền tảng mà theo các chuyên gia, có thể giúp bạn bắt đầu tăng tốc và giải quyết tình trạng bán hàng trì trệ của doanh nghiệp.
 

1. Mạnh tay quảng cáo truyền thông


 
Trong thời đại mạng xã hội phát triển, khách hàng của bạn có xu hướng xem, nhìn, học tập và chia sẻ thông tin ở nhiều nguồn khác nhau. Để nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, bạn nên tập trung vào những nơi khách hàng hay ghé thăm nhất, ví dụ như Facebook, Youtube, Instagram, các trang báo có nhiều người đọc… Điều này cũng có nghĩa là bạn phải bỏ ra một lượng tiền đầu tư để quảng cáo website, sản phẩm, thương hiệu và níu giữ khách hàng lâu dài.
 
Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội tiềm năng nhất để bạn bắt đầu kích hoạt quảng cáo online. Hai cộng đồng mạng này được kết nối với nhau và kết nối với nhiều cộng đồng khác như LinkedIn, Twitter, Snapchat, Whatsapp... giúp bạn mở rộng mạng lưới khách hàng. Hơn nữa, chi phí chạy quảng cáo online rẻ hơn rất nhiều lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống như TV, đài truyền thanh hay báo giấy.
 
Theo tgroup, cũng giống như SEO, quảng cáo qua các mạng xã hội cần thời gian. Nếu doanh số bán hàng của bạn thấp, bạn cần trả chi phí quảng cáo lớn để tạo thương hiệu tức thời và thu hút được nhiều người xem đến website của bạn. Nói theo cách khác, bạn cần phải mạnh tay đầu tư vào mảng quảng cáo online trong giai đoạn kinh doanh trì trệ. Số tiền đầu tư dường như luôn tỉ lệ thuận với doanh số thu được.
 

2. Thiết lập cửa sổ pop-up trên trang


 
Chúng ta thường cảm thấy không thoải mái khi có một cửa sổ pop-up hiện lên, chặn màn hình trang chính đang mở. Đó chỉ là khi cửa sổ pop-up đó không phải là điều bạn quan tâm. Ngược lại, ví dụ như khi cửa sổ pop-up game Zombie hiện lên đúng lúc bạn đang muốn chơi game, bạn sẽ hứng thú đăng ký, tải và chơi game ngay. Đây cũng là chiến thuật marketing online hiệu quả mà người kinh doanh thực hiện để cải thiện tỉ lệ truy cập trang và doanh số bán hàng. 
 
Để giảm thiểu nguy cơ người đọc chuyển trang, các chuyên gia khuyên bạn nên cài đặt cửa sổ pop-up hiện lên trước khi người đọc tắt ứng dụng. Trên thực tế, cơ hội của bạn là 50 – 50. Bằng cách cài cửa sổ pop-up, bạn có thể có 50% khách hàng truy cập vào một đường dẫn mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng không cần lo sợ làm khó chịu người xem và khiến họ rời trang web, bởi theo ước tính có khoảng 70 – 90% người xem website không ghé thăm lại trang vừa xem.
 

3. Phát triển hệ thống khách hàng qua đăng ký email


 
Phát triển hệ thống khách hàng qua email đem lại một số lợi ích bán hàng nhất định. Đó là một kênh tiếp thị cho phép bạn giữ khách hàng tiềm năng lâu dài. Những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều nhất sẽ sẵn sàng đăng ký cập nhật tin tức bán hàng, khuyến mại sản phẩm qua email. Và một khi, các tin tức của bạn cung cấp hữu ích cho người mua hàng, họ sẽ mở email và đi đến đường dẫn trực tiếp đến các gian hàng mua bán. 
 
Nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo trả theo mỗi lần nhấp chuột, bạn có thể xây dựng một danh sách email có 10.000 thuê bao và ngay cả khi tỷ lệ nhấp chuột ở mức 3%, bạn cũng thu hút được 300 khách hàng đến website của bạn.
 
Để duy trì một danh sách email ghé thăm nhiều lần, hãy chắc chắn rằng bạn nên gửi những lời chào và mời mọc mua hàng hấp dẫn nhất, cùng với các chương trình tri ân khách hàng, giảm giá sản phẩm, khuyến mại lớn. Những biểu tượng cảm xúc, cách sử dụng font chữ, màu sắc chữ của tiêu đề thư email cũng có tác động rất lớn đến tâm lý người tiêu dùng để họ mở đọc email. 

Xem thêm: Cách chuyển đổi người xem trên điện thoại thành khách hàng
Xem thêm: Xu thế bán hàng qua Zalo
Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup