Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Digital Marketing và những sai lầm cần tránh

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng hoặc thiết bị chơi game để bạn tiếp cận thị trường, tương tác với người dùng để tiếp thị sản phẩm và thương hiệu của mình 1 cách nhanh chóng và hiệu quả. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và di động) và các mạng xã hội.

 

Digital Marketing là phương pháp quảng cáo trên nhiều phương tiện

 

 

Như vậy có thể nói Digital Marketing là phương pháp quảng cáo trên rất nhiều phương tiện. Có thể chia Digital Marketing thành 2 phần là Online Marketing / Internet Marketing và Digital Advertising.

Online Marketing và Internet Marketing đòi hỏi phải kết nối trực tiếp với mạng internet bao gồm:

  • SEO – SEM: quảng cáo qua công cụ tìm kiếm Google
  • Mobile Marketing: quảng cáo thông qua điện thoại di động
  • Email Marketing: quảng cáo thông qua email
  • Content Marketing: quảng cáo bằng các nội dung đăng tải trên website hay blog
  • Social Marketing: quảng cáo thông qua các mạng xã hội
  • CPM – CPC – CPA: quảng cáo thông qua các networks bằng cách đăng tải các banners trên các website trong hệ thống của họ.

Digital Advertising chủ yếu là 1 số biện pháp marketing cổ điển và không cần kết nối mạng bao gồm:

  • SMS: quảng cáo bằng tin nhắn qua điện thoại.
  • TV / Radio: quảng cáo trên tivi và đài phát thanh.
  • LCD / Bảng Hiệu: quảng cáo thông qua các màn hình hiển thị LCD hoặc bảng hiệu tại các nơi công cộng như ở các bến xe buýt.

Digital Marketing đem lại những kết quả tích cực cho kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp tuy nhiên để các chiến dịch Digital Marketing đạt kết quả tốt bạn cần thật sự lưu ý.

 

Digital Marketing đem lại kết quả tích cực

 

 

2. Những sai lầm cần tránh khi thực hiện chiến dịch Digital Marketing

Xây dựng kế hoạch sơ sài

Trước khi thực hiện chiến dịch Digital Marketing bạn cần bạn cần phải nghiên cứu và thấu hiểu thị trường 1 cách chi tiết về đối thủ cạnh tranh, kênh phân phối, nhà cung ứng, các yếu tố về nhân khẩu học của khách hàng, xu hướng thị trường …từ đó xác định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi xác định được thị trường bạn cần đưa ra mục tiêu marketing chiến lược. Mục tiêu này sẽ là cái đích để bạn hướng đến, là tổng hợp của những nỗ lực marketing, của những mục tiêu nhỏ và để đo lường cho mức độ thành công sau này.

Ngân sách là 1 yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của chiến dịch Digital Marketing. Xác định ngân sách từ đó phân bổ hợp lý cho các kênh tiếp thị cá nhân. Bạn cần phải chi tiêu một cách hợp lý tiết kiệm nhất là khi ngân sách còn hạn hẹp.

Xây dựng được 1 kế hoạch chi tiết, đầy đủ sẽ giúp chiến dịch Digital Marketing của doanh nghiệp bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Kỳ vọng Digital Marketing sẽ đem lại hiệu quả tức thời

Những ý nghĩ cho rằng Digital Marketing sẽ đem lại hiệu quả tức thời là 1 trong những quan niệm sai lầm lớn nhất đặc biệt là đối với những công ty mới đi vào thực hiện. Khi thực hiện bất kỳ một chiến dịch marketing nào thì thời gian, sự kiên nhẫn là yếu tố rất cần thiết. Bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để phát triển chiến dịch, tối ưu hóa hoặc cải thiện những mặt chưa được để đạt kết quả như bạn mong đợi. Tùy từng chiến dịch Digital Marketing mà thời gian đem đến hiệu quả sẽ khác nhau. Ví dụ khi bạn quảng cáo PPC thì sau 90 ngày bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh tối ưu chiến dịch tốt hơn còn với SEO thì 90 – 180 ngày tùy thuộc vào mục tiêu xếp hạng và mức độ cạnh tranh từ khóa mà bạn lựa chọn

 

Thực hiện chiến dịch Digital Marketing cần có thời gian

 

 

Hãy kiên nhẫn đợi để nhận ra hiệu quả của các chiến dịch. Đừng vì không thấy được sự hiệu quả mà chiến dịch Digital Marketing đem lại trong 1 – 2 tuần mà lo lắng và thay đổi chiến lược mới. Có rất nhiều công ty cứ quanh quẩn trong việc thay đổi chiến lược mà không xác định xem tại sao chiến dịch này lại không hiệu quả. Làm như vậy chỉ khiến doanh nghiệp thêm phần tốn kém và chẳng đem lại được điều gì.

Không phân tích kỹ càng

Khi thực hiện chiến dịch Digital Marketing bạn phải là người hiểu một cách rõ ràng chi tiết về cách thức thực hiện dù cho bạn là người trực tiếp thực hiện hay là người giám sát một đội ngũ làm việc. Nếu bạn không hiểu chi tiết thì làm sao bạn có thể biết rằng họ có đủ điều kiện hay đã thực hiện theo tiêu chuẩn tối ưu chưa?

Ví dụ khi công ty bạn tiến hành chạy các chiến dịch PPC, bạn phải biết cách đăng nhập vào Adwords, kiểm tra lịch sử tài khoản hay theo dõi các thông số của tài khoản. Nếu có thời gian bạn có thể lên mạng tìm hiểu còn không hãy thuê 1 nhà tư vấn giúp bạn loại bỏ những công việc không đủ tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều đồng thời để nhân viên của bạn biết rằng có người nào đó đủ chuyên môn để kiểm tra công việc của họ.

Trong những năm tới Digital Marketing sẽ càng ngày càng phát triển hơn nữa. Hãy chuẩn bị thật tốt những kiến thức về Digital Marketing để có một chiến lược Digital Marketing thật hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup