Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Doanh thu từ các website không cao là vì đâu

Đâu là nguyên nhân mà website không đém lại doanh thu cao dù cho chủ doanh nghiệp đã đầu tư không ít vào giải pháp marketing online qua kênh SEO, mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu ngay!
 

Sau đây là các lý do cơ bản mà một website thương mại điện tử thường gặp phải khiến lượng người xem không thể chuyển thành doanh thu.

1.Website của bạn mang đến một trải nghiệm khủng khiếp trên giao diện di động.

Trong thời điểm hiện nay khi mà các Smartphone ngày càng phổ biến và đa dạng trên thế giới thì nhu cầu tìm kiếm thông tin trên di động ngày càng trở nên nhiều hơn đáng kể. Chính vì thế mà website của bạn cần phải có một giao diện thân thiên với Mobile. Đây cũng là một trong những điểm mới mà Google dùng để đánh giá lại thứ hạng website của bạn. Tuy nhiên kể cả khi sở hữu được một giao diện Mobile đi nữa thì cũng chưa thể chắc chắn được rằng Website của bạn mang lại những trải nghiệm hài lòng cho người dùng

Sau đây là vài thứ mà chúng ta cần phải lưu ý đặc biệt là với các trang landing page trên giao diện Mobile ( Landing Page được hiểu là trang chính sẽ xuất hiện khi khách hàng Click vào một từ khóa và tìm đến trang web của bạn): Phải chắc chắn rằng chữ đủ to và dễ dàng đọc trên di động, Có số điện thoại liên lạc to rõ, tránh các khoảng trắng rộng giữa các đoạn văn bản, và quan trọng nhất đó là phải bảo đảm được việc khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào các trang thông tin sản phẩm trên website một cách nhanh chóng trên di động. Tốc độ Load quá chậm sẽ khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua trang website của bạn và tìm đến một website khác.

Khuyến khích động viên người dùng thực của bạn để lại các phản hồi ( Feedback) hay ý kiến về sản phẩm bằng việc tích hợp thêm sự kết nối giữa website trên di động với các mạng xã hội như nút like của Facebook twitter,…. Ngay trên trang để khách hàng có thể dễ dàng tương tác. Hãy ghi chú lại note lại những user đã vào comment sản phẩm/dịch vụ trên trang của bạn, mang đến cảm giác thoải mái đưa ra ý kiến bình luận cho người dùng đến trang của bạn, và liên lạc với các user đã comment. Nó sẽ khiến cho nhiều khách hàng tin tưởng và muốn mua hàng của bạn nhiều hơn.

2. Quá trình tạo tài khoản bị lỗi - Khó khăn khi liên lạc

Tôi sẽ không bao giờ mua một sản phẩm từ một Website nếu như khi tôi muốn tạo một tài khoản trước khi thanh toán tiền nhưng website cứ liên tục báo lỗi, và tôi hứa chắc chắn một điều rằng tôi sẽ không chỉ chia sẻ kinh nghiêm này một lần duy nhất với những người bạn của mình. Khách hàng rất cần tốc độ nhanh, hiệu quả và thuận lợi. Khi một ai đó muốn tạo một tài khoản thì không chỉ đơn giản là họ muốn có thể dễ dàng liên lạc trực tiếp với người bán mà học còn muốn có thể được nhiều thông tin khuyến mãi từ bạn hay giải đáp các thắc mắc khiếu nại thế nhưng họ đăng ký nhiều lần mà vẫn không được, web báo lỡi liên tục thì sẽ vô tình gây ra một ấn tượng vô cùng xấu họ, họ cảm thấy mình không được tôn trọng và bạn làm việc kèm chuyên nghiệp, hiển nhiên là họ cũng sẽ quyết định không bao giờ quay lại hay mua hàng trên website của bạn.

Bạn không nhất thiết phải tạo ra tính năng tạo tài khoản cho khách hàng nhưng nếu có thì phải bảo đảm nó hoàn hảo. Đối với các khách hàng lần đầu mua hàng của bạn qua điện thoại hay email  bạn nên lưu giữ lại thông tin và cung cấp cho họ thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm của mình và không quên đề cập đến phương thức thanh toán và xác minh lại địa chỉ của họ lần nữa.

Bạn phải bảo đảm rằng khi khách hàng gọi điện đến bạn phải ở trong trạng thái sẵn sàng và việc mua hàng có thể diễn ra một cách nhanh chóng nhất có thể.

3.Bạn không đưa ra bất cứ thông tin về sự giảm giá, khuyến mãi đặc biệt nào kể cả miễn phí vận chuyển.

Tất cả chúng ta ai cũng cảm thấy thích việc mình có thể tiết kiệm được tiền khi mua một món hàng nào đó và được khuyến mãi hay giảm giá. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất cứ một thông tin khuyến mãi nào mà không cập nhật trên website của mình. Sau đây là hai cách cơ bạn mà bạn có thể áp dụng cho website của mình. Thứ 1 đó bạn có thể đưa ra một kết luận chung cho tất cả các sản phẩm trên website của mình rằng người mua sẽ hoàn toàn được miễn phí vận chuyển cho việc mua hàng. Hoặc cách thứ hai đó là bạn có thể thực hiện việc giảm giá ngay trên từng món hàng và cho thấy được sự so sánh giữa mức giá sau và trước. Hay đánh dấu những sản phầm có quà tặng kèm… Bằng cách nầy bạn sẽ có thể dễ dàng kích được nhu cầu mua hàng của người xem nhiều hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

4. Website của bạn load chậm quá mức

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đến một website và chứng kiến cảnh nó chạy một cách rùa bò? Tôi cá rằng 99% là tất cả mọi người đều sẽ rời khỏi. Bạn rời khỏi. Tôi rời khỏi. Và mọi người đều rời khỏi.

Nếu như một ai đó rời khỏi website của bạn chỉ với một lý do nó load quá chậm thì tôi có một tin tức mới cho bạn đây. Bạn không chỉ mất đi doanh thu có thể từ người khách đó mà còn hỏng cả việc hoạch định kế hoạch doanh thu của bạn nữa. Cô ấy sẽ nói Say Google và không bao giờ trở lại với website của bạn. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ điều này, hãy đầu tư cho mình và Hosting chất lượng cho website và chắc chắn rằng khi ai đó muốn vào website của bạn họ sẽ có thể vào ngay lập tức.

Xem thêm: Các công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất
Xem thêm: Xu thế bán hàng qua Zalo

Bài viết cùng danh mục
Trong website, thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Việc sử dụng...
Oppo một thương hiệu điện thoại mới xuất hiện trong mấy năm gần đây nhưng lại chiếm được khá nhiều...
External Links / Outbound Links (Liên kiến bên ngoài) là các link trỏ đến bất kỳ 1 miền nào khác...
Inbound marketing – Tên một chiến lược thu hút khách hàng tổng thể được Hubspot đưa ra và áp dụng...
Theo một khảo sát, chi phí sở hữu khách hàng (Customer acquisition cost) đã tăng lên gần gấp đôi trong...
Công nghệ camera và nhiếp ảnh đang ngày càng phát triển khiến cho dung lượng những bức ảnh ngày càng...
Hôm nay, TGroup sẽ nói về 6 lí do mà bạn nên sử dụng SLL cho website. Như bạn có...
Tăng follow trên Tiktok tưởng khó mà dễ nếu các bạn nắm được 10 cách làm dưới đây. Kể từ...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup