Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Đồng phục biển hiệu

Hà Nội có nhiều vấn đề đô thị khác để nói nhưng câu chuyện biển hiệu này lại tạo sóng dư luận vì sự cứng nhắc trong áp dụng màu sắc với biển hiệu. Rất nhiều cá nhân và các tổ chức đưa ra quan điểm ủng hộ và phản đối quyết định này.
 

 


Ngay khi con đường Kim Liên kéo dài hình thành, nhiều người đã mong muốn các nhà quản lý đô thị của Hà Nội ra tay chỉnh trang về quy hoạch, kiến trúc thành một con phố văn minh, kiểu mẫu. Thế nhưng đến nay, tất cả các thứ, từ nhà cửa, kiến trúc, biển hiệu, biển quảng cáo… đều ở tình trạng “cái to cái bé, cái mẹ cái con, cái đỏ như son, cái vàng như nghệ…”.

 

Nay đường Lê Trọng Tấn mới được mở rộng và được thành phố có ý định xây dựng thành tuyến đường kiểu mẫu, ấy là một bước tiến đáng ghi nhận và có thể rút ra bài học cho những bước tiếp theo. Chỉ riêng chuyện “đồng phục” biển hiệu là dư luận còn hơi lăn tăn một chút.

Lý lẽ cũng rất đơn giản bởi trong kinh doanh, có hẳn một bộ môn marketing, mà trong đó, màu sắc đặc trưng của logo, nhãn hiệu của mỗi loại hàng hóa, dịch vụ được định vị khá quan trọng và được pháp luật bảo hộ. Nay ở đường Lê Trọng Tấn lại quy định “cứng” vào 2 màu chủ đạo xanh và đỏ thì quả là cần có sự xem xét lại.

Một ý kiến đáng quan tâm của PGS.TS Nguyễn Quốc Thịnh - Trưởng bộ môn Quản trị thương hiệu, Trường ĐH Thương Mại Hà Nội nhận xét trên báo Dân Trí: “Thực tế, việc quy định đồng bộ biển quảng cáo nhiều nước trên thế giới cũng đã thực hiện, nhưng họ không làm như chúng ta. Tôi lấy ví dụ như ở Mỹ hoặc Trung Quốc, họ chỉ quy định tiêu chuẩn về kích cỡ biển, hoặc đường viền bao quanh biển để tạo nét đặc trưng, dấu ấn riêng. Còn bên trong biển, họ để màu trắng cho phép doanh nghiệp tự thể hiện sự sáng tạo, đặc trưng của mình. Tôi thấy điều này hợp lý hơn”.

Nghe nói, Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên tuyến phố Thái Thịnh, trong đó có việc chỉ định màu sắc chủ đạo trên tuyến phố phù hợp với tập quán, văn hóa.

Có ý kiến cho rằng, không nên “đồng phục” đại trà ra quá nhiều tuyến phố, bởi nền kinh tế hàng hóa có những quy luật và yêu cầu tất yếu về sự đa dạng và phong phú. Mọi sự quy định cứng nhắc, duy ý chí đều có thể là lực cản cho sự phát triển của một nền kinh tế thị trường

Xem thêm: Doanh nghiệp phải có những công cụ marketing online này
Xem thêm: Sai lầm cần tránh trong marketing online

Bài viết cùng danh mục
Bạn lập facebook để bán hàng, để truyền thông cho thương hiệu của bạn. Vậy thì không lý nào mà...
Ai cũng có thể tạo một website bán hàng online và bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, làm...
Làm sao để marketing cho doanh nghiệp hiệu quả nếu bạn không có được nguồn ngân sách dồi dào? Làm...
Đối với những doanh nghiệp thường xuyên thực hiện chiến dịch Marketing Online thì đã không còn xa lạ với...
Backlink nội bộ hay còn gọi là Internal Linking là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang...
Để có được vị trí top đầu trên Google, hơn ai hết chính bạn biết mình đã phải làm việc...
Lượng người dùng hiện nay ở Việt Nam rất đa dạng, nên việc tìm kiếm “Fan” cho fanpage facebook không...
Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup