Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Đồng phục biển hiệu

Hà Nội có nhiều vấn đề đô thị khác để nói nhưng câu chuyện biển hiệu này lại tạo sóng dư luận vì sự cứng nhắc trong áp dụng màu sắc với biển hiệu. Rất nhiều cá nhân và các tổ chức đưa ra quan điểm ủng hộ và phản đối quyết định này.
 

 


Ngay khi con đường Kim Liên kéo dài hình thành, nhiều người đã mong muốn các nhà quản lý đô thị của Hà Nội ra tay chỉnh trang về quy hoạch, kiến trúc thành một con phố văn minh, kiểu mẫu. Thế nhưng đến nay, tất cả các thứ, từ nhà cửa, kiến trúc, biển hiệu, biển quảng cáo… đều ở tình trạng “cái to cái bé, cái mẹ cái con, cái đỏ như son, cái vàng như nghệ…”.

 

Nay đường Lê Trọng Tấn mới được mở rộng và được thành phố có ý định xây dựng thành tuyến đường kiểu mẫu, ấy là một bước tiến đáng ghi nhận và có thể rút ra bài học cho những bước tiếp theo. Chỉ riêng chuyện “đồng phục” biển hiệu là dư luận còn hơi lăn tăn một chút.

Lý lẽ cũng rất đơn giản bởi trong kinh doanh, có hẳn một bộ môn marketing, mà trong đó, màu sắc đặc trưng của logo, nhãn hiệu của mỗi loại hàng hóa, dịch vụ được định vị khá quan trọng và được pháp luật bảo hộ. Nay ở đường Lê Trọng Tấn lại quy định “cứng” vào 2 màu chủ đạo xanh và đỏ thì quả là cần có sự xem xét lại.

Một ý kiến đáng quan tâm của PGS.TS Nguyễn Quốc Thịnh - Trưởng bộ môn Quản trị thương hiệu, Trường ĐH Thương Mại Hà Nội nhận xét trên báo Dân Trí: “Thực tế, việc quy định đồng bộ biển quảng cáo nhiều nước trên thế giới cũng đã thực hiện, nhưng họ không làm như chúng ta. Tôi lấy ví dụ như ở Mỹ hoặc Trung Quốc, họ chỉ quy định tiêu chuẩn về kích cỡ biển, hoặc đường viền bao quanh biển để tạo nét đặc trưng, dấu ấn riêng. Còn bên trong biển, họ để màu trắng cho phép doanh nghiệp tự thể hiện sự sáng tạo, đặc trưng của mình. Tôi thấy điều này hợp lý hơn”.

Nghe nói, Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên tuyến phố Thái Thịnh, trong đó có việc chỉ định màu sắc chủ đạo trên tuyến phố phù hợp với tập quán, văn hóa.

Có ý kiến cho rằng, không nên “đồng phục” đại trà ra quá nhiều tuyến phố, bởi nền kinh tế hàng hóa có những quy luật và yêu cầu tất yếu về sự đa dạng và phong phú. Mọi sự quy định cứng nhắc, duy ý chí đều có thể là lực cản cho sự phát triển của một nền kinh tế thị trường

Xem thêm: Doanh nghiệp phải có những công cụ marketing online này
Xem thêm: Sai lầm cần tránh trong marketing online

Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup