Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Lý do khiến chiến dịch marketing của bạn chưa hiệu quả
 Hãy tưởng tượng rằng tôi gửi cho bạn một tin nhắn như sau trên linkedIn.

Xin chào!

Tôi của tôi là Jurgen Appelo. Tôi đã tham dự vào sự kiện gặp mặt và trao đổi giữa các doanh nghiệp do bạn tổ chức  trong thời gần đây với vị trí là một quản lý và một nhà lãnh đạo . Thông qua sự kiện này tôi nhận ra rằng tôi là người mà bạn thật sự cần. Tôi có gọi cho bạn vào ngày để trao đổi thêm về vấn đề này được không? Vào lúc khoảng 9:00 bạn thấy thuận tiện chứ?

Nghe qua thật thực nực cười! Theo quan điểm của tôi, đây là cách tệ nhất để có thể giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn với người nào đó. Thật đáng buồn đó lại là những tin nhắn có nội dung như vậy là những thông điệp mà tôi luôn nhận được mỗi ngày. Tôi đã luôn báo cáo tình trạng spam đối với những tài khoản gửi những tin nhắn này và sau đó thì xóa họ ra khỏi kết nối . Tất cả những gì mà tôi muốn chia sẻ với bạn trong ngày hôm nay chính là với ở cương vị là một khách hàng, tôi đã cảm thấy như thế nào, những yếu tố nào khiến tôi quyết định chọn bạn làm nhà cung cấp.

Tôi đã chọn nhà cung cấp như thế nào? (Lưu ý: tôi không chọn những người ăn xin!)

Thời gian gần đây tôi đã tuyển dụng được một người thợ chụp hình bởi vì tôi đã nhìn thấy những tác phẩm cô ấy đã thực hiện trên mạng xã hội và cảm thấy thích chúng.  Cô ấy không hề gửi cho tôi một tin nhắn với nội dung rằng: “ Xin chào, tôi là một thợ hình và hiện đang cộng tác với nhiều diễn giả nổi tiếng. Có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ của tôi. Tôi có thể gọi cho bạn vào ngày mai lúc 9:00 sáng được chứ?

Vào tuần vừa rồi, tôi cũng đã tìm thấy một và địa điểm tốt ở Denmark thông qua các nền tảng tổng hợp như AirBNB và Booking.com, Thank God với hơn 10.000 khách sạn và B&B ở Denmark. Những doanh nghiệp này chưa bao giờ cố gắng thử gửi một email trực tiếp đến tôi để nói rằng: “ Nếu như bạn đến Denmark, hãy đến với chúng tôi! Chúng ta có thể thảo luận vấn đề này trong một cuộc gọi được không?

Tôi cũng đã mua một vài chiếc áo sơ mi mới ở Threadless bởi vì tôi đã tìm thấy website của họ một lần trên Google và cảm thấy khá hài lòng với các thiết kế của họ và quyết định trở hành Fan kể từ ngày hôm đó. Bất kỳ một người nào đó gửi đến cho tôi một tin nhắn LinkedIn để yêu cầu tôi mua áo sơ mi của họ bằng cách nói rằng những mẫu áo sơ mi của chúng ta đặc biệt và phù hợp với bạn đều khiến tôi cảm thấy khó chịu. Họ đã hoàn toàn không hiểu được cách làm thế nào để tôi quyết định chọn một nhà cung cấp nào đó hay mua một sản phẩm nào đó.

Trở lại vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ 20, lúc nào hoàn toàn chưa có internet, không có các công cụ tìm kiếm, website, mạng xã hội và không ó cả thị trường trực tuyến, không có bất cứ đánh giá nào về sản phẩm được đăng tải phổ biến… để có thể quảng cáo sản phẩm thương hiệu chỉ có một cách duy nhất để có thể có thêm được nhiều khách hàng hơn chính là quảng cáo trên truyền hình hay phát thanh. Và nhiều người đã gọi hình thức này là marketing. Và những thông điệp có nội dung như trên hoàn toàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, nó sẽ khiến cho các khách hàng của bạn tránh xa.

3 quy tắc vàng trong marketing

Có thể nói khi chuyển sang thế kỷ 21,những doanh nghiệp thông minh đã không còn cần tiếp cận trực tiếp theo truyền thống cũ nữa. Lúc này họ đã biết cách vận dụng 3 quy tắc vàng sau trong việc marketing của mình.

1.Đừng ùn đẩy, báp vào khách hàng: Hãy chắc chằng mọi người có thể tìm thấy bạn qua Google, mạng xã hội hay các nền tảng thị trường online. Thu hút họ với những nội dung thực tiễn, hữu ích tuyệt vời hơn.

2.Cho thấy, đừng nói gì cả: Hay chắc chắn rằng mọi người có thể nhìn thấy được bạn với dáng vẻ tuyệt vời nhất. Hãy chỉnh chu cho website hình ảnh sản phẩm của bạn mọi thứ sao cho thật hoàn hảo và đó là cách tốt nhất để hiểu rằng bạn tuyệt vời mà không cần phải nói bất kỳ điều gì về điều đó.

3.Chia sẻ, không cầu xin: Đừng làm phiền bất kỳ ai với những mẹo marketing của thế kỷ 20. Hãy chuyển đổi chúng khéo léo hơn, hãy minh bạch mọi lợi ích của bạn mà người dùng có thể có khi sử dụng dịch vụ sản phẩm của bạn, họ sẽ cảm thấy tin tưởng tìm đến, khi bạn hành xử giống một người ăn xin, tất cả mọi người đều sẽ biết đấy!

Những người mà tiếp cận với người dùng mới bằng cách sử dụng những nội dung quảng cáo theo lối cũ với nội dung đại loại như: Xin chào? Tôi có thể nói chuyện với một chút về dịch vụ sản phẩm của chúng tôi hay không”- đều đã vi phạm bạo lực cả ba quy tắc vàng này và kết quả là họ sẽ khiến người khác khó chịu nhiều hơn thay vì muốn sử dụng dịch vụ sản phẩm của họ.

Bài viết cùng danh mục
Với những ưu điểm như tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, linh hoạt, mạng xã hội đang được...
Trend, Facebook Trend, bắt trend… Những từ ngữ này không còn xa lạ nữa và dần trở nên quen thuộc...
Mặc dù với một mục đích duy nhất là cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm, nhưng...
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, không có gì ngạc nhiên khi mọi thứ...
Có thể thấy mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng hiện tại vẫn đang trong tầm kiểm soát...
Dù làm bất cứ một công việc gì cũng đều cần có một kế hoạch cụ thể. Và content cũng...
SEO không chỉ là những biện pháp kỹ thuật, để SEO web hiệu quả bạn còn cần xây dựng một...
Thương hiệu ngày nay không chỉ đơn thuần là logo, sản phẩm. Nó hàm chứa nhiều yếu tố hơn nữa....
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup