Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Nguồn lợi quảng cáo từ Instagram

 Lượng người dùng Instagram tăng cao là điều kiện tốt cho quảng cáo nhưng cũng dễ bị phản ứng ngược nếu khai thác quá nhiều.

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram phát triển mạnh với lượng người dùng tăng gấp đôi trong 2 năm qua, lên đến 500 triệu. Facebook đã cho phép tạo quảng cáo trên Instagram với những cửa sổ thông tin trên hình ảnh hay tích hợp chức năng mua sắm trực tuyến.

Tuy nhiên, các chuyên gia marketing nhận xét đây là thời điểm nhạy cảm cho Facebook nếu họ muốn tận thu nguồn lợi quảng cáo từ Instagram. Nguy cơ có thể đến từ việc nhà quảng cáo nóng vội kiếm tiền, đăng tải nhiều nội dung tiếp thị dẫn đến việc người dùng "bội thực", gây phản ứng tiêu cực.

 

Tất cả các mạng xã hội đều phải đối mặt với vấn đề khó xử này. Ví dụ Snapchat, Twitter hay Pinterest đều gặp cảnh đình trệ tỷ lệ tăng trưởng người dùng khi đẩy mạnh khai thác quảng cáo. Do đó, để có thể "sống sót" mà vẫn tạo được nguồn thu là một bài toán khó.

Tại hội nghị ngành công nghiệp quảng cáo vừa tổ chức tại Cannes (Pháp), đại diện Facebook và giám đốc điều hành Instagram nói sẽ tạo sự cân bằng tốt cả về nhu cầu người dùng và nguồn lợi quảng cáo. Dù không đưa ra kế hoạch chi tiết, họ hứa sẽ nghiên cứu kỹ hành vi, thái độ của cả 2 nhóm người dùng tiếp xúc và không tiếp xúc với nội dung quảng cáo để đưa ra giải pháp cụ thể. 

Instagram với sự đa dạng về nội dung hình ảnh và video được xem như một showroom tiếp thị kỹ thuật số đầy tiềm năng. Đó là lý do khiến các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Asos hay Dior kỳ vọng đẩy mạnh bán hàng trực tuyến với Instagram thông qua nút "Đặt mua" nhiều tiện ích. 

Facebook không nói rõ Instagram đóng góp bao nhiêu trong tổng số 19 tỷ USD doanh thu quảng cáo. Công ty nghiên cứu eMarketer cho biết khoảng 200.000 doanh nghiệp thực hiện quảng cáo trên Instagram kể từ 1/2016, tạo ra khoảng 1,3 tỷ USD, tương đương 15% doanh thu quảng cáo di động của Facebook tại thị trường Mỹ trong năm nay.

Các chuyên gia cho rằng, nếu không khai thác hợp lý thì Instagram sẽ có một ngày đạt tới điểm bão hòa. Khi tình trạng quảng cáo quá tải diễn ra, người dùng giảm thời gian lên web và cũng bớt hứng thú gửi những tấm ảnh tự chụp chia sẻ lên mạng.

Facebook công bố người dùng dành hơn 50 phút mỗi ngày để sử dụng Instagram và Messenger. Tuy nhiên, 80% người sử dụng mới Instagram trong năm qua đến từ những nước ngoài Mỹ. Theo số liệu từ tập đoàn nghiên cứu Cantor Fitzgerald, trung bình người dùng bỏ ra 10 phút mỗi ngày để vào ứng dụng Snapchat, trong khi đó con số này của Instagram là 6,4 phút.

Xem thêm:
Câu chuyện về một thương hiệu cafe hàng đầu thế giới Starbucks
Phá cách trong thương hiệu

Bài viết cùng danh mục
Bạn lập facebook để bán hàng, để truyền thông cho thương hiệu của bạn. Vậy thì không lý nào mà...
Ai cũng có thể tạo một website bán hàng online và bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, làm...
Làm sao để marketing cho doanh nghiệp hiệu quả nếu bạn không có được nguồn ngân sách dồi dào? Làm...
Đối với những doanh nghiệp thường xuyên thực hiện chiến dịch Marketing Online thì đã không còn xa lạ với...
Backlink nội bộ hay còn gọi là Internal Linking là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang...
Để có được vị trí top đầu trên Google, hơn ai hết chính bạn biết mình đã phải làm việc...
Lượng người dùng hiện nay ở Việt Nam rất đa dạng, nên việc tìm kiếm “Fan” cho fanpage facebook không...
Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup