Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ Pr Dịch vụ viết bài PR
Quy trình viết bài PR hiệu quả
Viết bài PR trong marketing online hoặc các chiến lược marketing truyền thống, nội dung bài PR cho thương hiệu doanh nghiệp, doanh nhân hoặc bất kỳ sản phẩm, dịch vụ cụ thể luôn là yếu tố quan trọng để khách hàng tìm kiếm và cảm nhận và đánh giá về thương hiệu của doanh nghiệp.

Đặc biệt, với Marketing Online thì bài viết PR thương hiệu này là một phần của Content Markeitng (hay còn gọi là Tiếp thị nội dung) bởi nếu bài viết PR hấp dẫn, ấn tượng khi đăng trên một trang báo sẽ được hàng trăm trang báo điện tử, trang tin khác copy lại, đồng thời người dùng internet có xu hướng chia sẻ những bài hay trên mạng xã hội. 
 
Bài PR nếu chuẩn SEO thì những từ khóa liên quan sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp và doanh nhân luôn được ưu tiên xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm về thương hiệu đó.

Chưa kể, nhiều bài PR hấp dẫn còn là bài học hấp dẫn cho giới sinh viên, cộng đồng làm marketing, PR khác quan tâm, đây cũng là yếu tố được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng internet. Việc này đòi hỏi có sự đầu tư nghiêm túc, phân tích xu hướng và hành vi người dùng, tâm lý của khách hàng doanh nghiệp và vẫn phản ánh được đầy đủ mục tiêu xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

 
Bài viết PR còn được hiểu là Content PR hay xây dựng thương hiệu, quan hệ công chúng bằng nội dung, qua đó cộng đồng cảm nhận được thương hiệu doanh nghiệp qua bài viết, ấn tượng và ghi nhớ cùng hình ảnh đặc trưng. Content PR là một phần trong Content Marketing (Tiếp thị nội dung) và việc làm này cần duy trì thường xuyên, có một kế hoạch chi tiết với từng giai đoạn, thời điểm khác nhau để tạo nên "độ đậm thương hiệu" bằng nội dung trên internet.

Thông thường, Conetent PR cần tối thiểu 3 bài viết chính, chưa kể những bài viết và nội dung và các phương pháp Marketing khác, trong đó lấy các công cụ Marketing Online làm trọng tâm trong xã hội internet ngày nay. Việc làm này cần có sự phối hợp giữa các bộ phận và cả lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm sâu sắc, Content PR ảnh hưởng tới quá trình xây dựng, phát triển thương hiệu và hỗ trợ tối đa cho đội ngũ bán hàng.

Khác với lời quảng cáo trong các chiến dịch quảng cáo Google Adowrds, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo mạng hiển thị - Google Display Network chỉ tập trung thu hút người dùng bấm vào xem quảng cáo, còn bài PR hấp dẫn được người dùng nhớ lâu, chia sẻ về bài viết trên các mạng xã hội và giới thiệu cho bạn bè nhiều hơn.
 
 

Quy trình viết bài PR và Content PR tại TGROUP gồm:

1. Tiếp nhận yêu cầu từ doanh nghiệp, phân tích mục tiêu PR

2. Phân tích hành vi người dùng, công cụ triển khai Content PR

3. Viết 3 chủ đề chính PR theo mục tiêu đề ra

4. Tối ưu và thống nhất bài viết PR giữa  TGROUP  và xác nhận của doanh nghiệp

5. Triển khai trên công cụ PR phù hợp từ báo điện tử, blog hay Mạng xã hội, kênh quảng cáo khác

6. Theo dõi, đo lường và báo cáo, nghiệm thu

Với đội ngũ viết bài PR và content PR trong thời gian qua, TGROUP hiểu rằng Content PR có ảnh hưởng lớn tới thương hiệu cũng như doanh thu bán hàng của doanh nghiệp,TGROUP cam kết mang lại dịch vụ viết bài PR và Content PR hiệu quả với doanh nghiệp. Thông thường mỗi bài viết PR có độ dài 1,200 chữ.

Việc xây dựng thương hiệu cần nhiều yếu tố và các công cụ khác nhau, bài viết PR chỉ là một phần trong các công cụ đó, nhưng lại là phương pháp miêu tả rõ nét, hình thành ấn tượng, sâu sắc trong tâm trí khách hàng và cộng đồng, phương pháp Content PR cần được quan tâm đầy đủ để đảm bảo thương hiệu phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, đôi lúc doanh nghiệp xảy ra khủng hoảng truyền thông, loại hình Content PR cũng giúp doanh nghiệp có độ phủ lớn và đảm bảo rằng, mọi khách hàng dễ dàng kiểm chứng được thông điệp và giá trị của doanh nghiệp.
 
 
Bài viết cùng danh mục
Trong thời đại kỹ thuật số, khủng hoảng truyền thông luôn cần được xử lý kịp thời và nhanh chóng,...
Viết bài PR là hình thức xây dựng nội dung bài viết hướng người đọc, giúp khách hàng hiểu rõ...
Mọi tổ chức đều luôn cần có những kế hoạch truyền thông bài bản và chuyên nghiệp, nhằm đạt hiệu...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup