Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO

Nếu như xem nội dung là linh hồn và từ khóa là trái tim của SEO, thì ta hoàn toàn có thể xem Backlink là những mạch máu dẫn truyền về tim để giúp sự tuần hoàn diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Backlink là yếu tố trọng yếu quyết định sự thành công của SEO.

Quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO

I. Backlink là gì?

1. Định nghĩa Backlink

Theo ngữ nghĩa, Backlink là “liên kết trả về”. Trong SEO, Backlink được định nghĩa là một đường dẫn từ website khác (website vệ tinh) đến website mà bạn muốn SEO.

Backlink được đặt vào Anchor text trong các văn bản, nội dung mà khi người dùng click vào sẽ được dẫn đến trang web của nhà làm SEO.

2. Tại sao Backlink quan trọng đối với SEO?

Trong các chiến dịch SEO từ khóa, Link Building chính là một giai đoạn quan trọng. Ngoài những Internal Link trên nội bộ website thì các Backlink chính là yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO.

Các Backlink nằm trên các website vệ tinh khác nhau sẽ góp phần làm tăng thứ hạng của website mà chúng ta cần SEO, càng có nhiều Backlink thì điểm chất lượng sẽ được đổ về cho các từ khóa nhất định cũng như toàn bộ website, giúp cho thứ hạng từ khóa và website sẽ được tăng nhanh chóng trên các bảng kết quả tìm kiếm.

Càng nhiều Backlink thì thứ hạng website của chúng ta càng cao, và thứ hạng các từ khóa SEO cũng sẽ theo đó là tăng dần đến TOP đầu tiên. Và để có thể đạt được sự thành công trong các chiến dịch SEO, chúng ta phải tăng số lượng Backlink ngày càng nhiều hơn.

Cũng như việc chúng ta ăn uống hằng ngày để nuôi dưỡng cơ thể của mình, cần thực hiện thường xuyên và hợp lý. Nếu ăn uống quá ít thì cơ thể sẽ suy nhược, nhiều quá thì dẫn đến thừa cân béo phì và nhiều căn bệnh trầm trọng khác. Tương tự thế, việc tăng Backlink chất lượng thường xuyên và hợp lý nhất sẽ giúp cho thứ hạng SEO của chúng ta tăng đều đều. Song nếu như cứ cố dồn ép và tạo Backlink một cách vô tội vạ, thì khi cỗ máy Google thông minh tìm thấy, website của chúng ta sẽ bị xử phạt rất nặng và việc đứng TOP cao trên bảng kết quả tìm kiếm sẽ chỉ là “điều không tưởng”.

II. Backlink chất lượng chuẩn SEO

Đầu tiên chúng ta cần biết Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng là một hệ thống những liên kết trỏ về có giá trị cao, được điểm tốt được đánh giá bởi các công cụ tìm kiếm và nó có tác dụng đẩy nhanh thứ hạng từ khóa mà bạn đang SEO.

Backlink sẽ không được cho là chất lượng nếu chúng ta đặt chúng rải rác khắp nơi trên internet, bất chấp chủ đề cũng như chất lượng của website vệ tinh. Một Backlink chất lượng, hay còn được biết đến với khái niệm “Backlink chuẩn SEO” phải được đặt trong những bài viết tốt, có chủ đề và nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực SEO. Và những bài viết này cũng phải được đăng trên những website vệ tinh chuẩn SEO, sạch sẽ. Như vậy thì điểm chất lượng mà những Backlink mang về cho website của bạn mới thật sự hữu ích.

1. Tầm quan trọng của Backlink chất lượng đối với SEO

Nhiều người hiểu đơn giản rằng càng có nhiều Backlink dẫn đến website của họ thì Page Rank sẽ cao, từ đó từ khóa SEO cũng nhanh chóng lên TOP. Tuy nhiên người ta thường quên rằng Backlink phải chất lượng thì mới làm được điều này. Như đã nói ở phần trên, càng nhiều Backlink kém được thiết lập vô tội vạ, chèn ép và khiên cưỡng chỉ có thể khiến cho website của chúng ta bị phạt ngày càng nặng hơn thì khả năng “chết” của website là vô cùng lớn.

Backlink chất lượng sẽ giúp cho Page Rank cao, và các từ khóa SEO nhanh chóng lên TOP, hướng đến những vị trí cao nhất mà các nhà làm SEO đã đưa ra mục tiêu khi tiến hành.

Cần có kế hoạch để xây dựng một hệ thống Backlink chuẩn, chất lượng cao từ những website vệ tinh tốt nhất thì mới có thể tiến gần đến sự thành công cho chiến dịch SEO tốn kém của doanh nghiệp bạn.

2. Những cách tạo Backlink chất lượng

Bạn muốn tạo những Backlink chất lượng để trỏ về website của mình, hãy đảm bảo những tiêu chí sau để có thể tạo được “Backlink chuẩn SEO”:

- Hãy đặt Backlink vào website có Page Rank cao: có rất nhiều những trang báo điện tử, các diễn đàn nổi tiếng, nhiều người truy cập mỗi ngày và hiển nhiên Page Rank của những web này là rất cao. Backlink đặt vào những bài viết trên những website như thế sẽ có chất lượng tốt.

- Hãy đặt Backlink vào những website cùng lĩnh vực mà mình hướng đến: trên internet có vô số những website tin tức với các chủ đề khác nhau. Nếu có thể hãy đặt Backlink trên những website đúng lĩnh vực hoạt động của mình.

Ví dụ: chúng ta kinh doanh dịch vụ làm đẹp, Backlink nên đặt vào những website cung cấp thông tin nổi tiếng về làm đẹp, phụ nữ, thời trang, chăm sóc da,…

Chúng ta nên biết rằng, khi Google đánh giá mà Backlink trỏ về từ những website cùng chủ đề với website của bạn thì giá trị của Backlink sẽ cực kì cao.

- Đặt Backlink trên trang chủ thay vì các trang con: còn gì tuyệt vời hơn nữa nếu Backlink của bạn may mắn được đặt ngay trên trang chủ của một website nổi tiếng và có lượt truy cập cao.

- Hãy đặt Backlink trong nội dung chất lượng: nhiều người thường tùy tiện copy nội dung bất kì đâu họ thích rồi chèn Backlink của mình vào, đây là một “thảm họa” của SEO. Chúng ta nên viết nội dung mới, duy nhất, hữu ích và đặt biệt là Anchor Text phải thật sự tự nhiên đúng ngữ cảnh, chứ không phải chèn nhét một cách khó chịu, khó hiểu và vô nghĩa cho người đọc.

Backlink đặt trong bài viết Copy hay vô nghĩa sẽ không có giá trị mà còn kéo về “án phạt” của Google lơ lửng, có thể đổ ập xuống website của bạn bất cứ lúc nào.

- Đặt Backlink ở nơi dễ thấy: có vẻ sẽ đụng chạm đến một ai đó, tuy nhiên ta không thể phủ nhận rằng con người hiện đại cực kì thiếu kiên nhẫn. Vì thế nếu muốn Backlink của bạn được click vào nhanh chóng thì hãy đặt nó ở nơi dễ thấy trong bài viết, tốt nhất là ở vị trí mà mở vào đã thấy ngay. Đừng nên đặt Backlink ở cuối bài vì ta sẽ lỡ mất cơ hội với những người có thói quen đọc lướt, họ đã thoát khi Backlink của bạn thậm chí còn chưa xuất hiện.

- Không nên đặt nhiều Backlink trên các website cùng IP: có rất nhiều website của cùng hệ thống và có thể cũngc ùng IP, do đó nên tránh đặt quá nhiều Backlink trên cùng một IP vì sẽ mất đi hiệu quả.

- Hãy đặt Backlink ở những website có lượt truy cập khủng: điều này có vẻ khó, nhưng không phải là không thể. Hãy chọn những trang báo mạng phổ biến nhất mà bất cứ người dùng internet nào cũng biết và đặt vào đó những Backlink trỏ về website của bạn, chắc chắn rằng hiệu quả sẽ cực kì cao cho SEO. Thậm chí nó còn trực tiếp mang khách hàng về cho bạn.

- Đặt Backlink ở những website có độ tin cậy cao: những tên miền như gov, edu,.. là những tên miền có niềm tin rất lớn của khách hàng. Do đó, một Backlink đặt trên những website thế này thì có giá trị rất lớn.

- Đặt Backlink ở những website có tuổi thọ: những website có domain càng lâu đời thì càng tăng giá trị cho Backlink của bạn nếu đặt trên những website này.

- Backlink trong những bài viết nhiều lượt view, like, share, bình luận: nếu một bài viết có lượng tương tác cao thì Backlink trong bài viết đó sẽ cực kì tốt. Do đó ta hoàn toàn có thể tăng tương tác cho những bài viết mà mình đã gắn Backlink để tăng chất lượng cho nó.

- “Gừng càng già càng cay”: Backlink được gắn càng lâu trong thời gian dài, và khi tương tác của nó ngày càng tăng theo thời gian thì chất lượng của Backlink đó cũng được tích lũy. Do đó, đừng dại gì gỡ đi những Backlink cũ, trừ khi nó nằm trong một bài viết “được copy”, hoặc trên một website vệ tinh đang bị phạt.

Ngoài ra, xây dựng Backlink cũng có tính tính lũy. Một Backlink được click vào càng nhiều thì nó tự tăng giá trị cho chính bản thân nó. Và khi bạn càng có nhiều Backlink chất lượng, thì hệ thống Backlink của bạn cũng ngày càng tăng lên về chất lượng của tất cả.

Cách giải quyết chính là hãy tìm cho mình một đối tác SEO sở hữu hệ thống kênh truyền thông (website vệ tinh) chất lượng để đặt Backlink cho bạn và cùng bạn phát triển các chiến dịch SEO của mình thành công tốt đẹp.

III. Quy trình xây dựng liên kết

Quy trình xây dựng liên kết có 2 phần chính, đó chính là tạo liên kết nội bộ (Internal Link) và tạo liên kết trả về (Backlink). Và cũng cần nhớ rằng để có thể đi đến bước này, cần phải đảm bảo chất lượng của Landing Page, bao gồm cả cấu trúc lẫn nội dung. Vì nếu website của chúng ta không tiêu chuẩn, nhiều lỗ hổng thì quy trình xây dựng liên kết có diễn ra tốt đến đâu cũng không đem đến hiệu quả gì cho chiến dịch SEO.

1. Xây dựng Internal Link

Internal Link là một hệ thống link liên kết trên cùng một website. Internal Link sẽ được đặt trên các Anchor Text, trong các bài viết chuẩn SEO trên website.

Các tạo Internal Link hết sức đơn giản:

- Tô đen Anchor Text

- Bấm nút liên kết

- Copy và dán URL của trang cần trỏ đến.

Khi xây dựng Internal Link, chúng ta có thể dựa vào một số những nguyên tắc sau đây để tối ưu hóa chuẩn SEO hiệu quả của nó:

- Internal Link trỏ về trang chủ.

- Internal Link trỏ đến Category của chính nó.

- Internal Link trỏ đến Category khác trên website

- Internal Link trỏ về các bài viết trước nó và trỏ đến các bài viết sau nó.

- Internal Link trỏ đến các bài viết có liên quan.

- Internal Link trỏ về bài viết trong Category khác.

- Internal Link trỏ về chính nó.

2. Xây dựng Backlink

Khi đã hoàn thiện hệ thống Internal Link, điều chúng ta cần làm chính là tiến hành xây dựng hệ thống Backlink, và đây mới chính là giai đoạn quan trọng nhất để có thể SEO thành công website cũng như các từ khóa của mình.

Để xây dựng Backlink cũng hết sức đơn giản, bao gồm một số bước cụ thể như sau:

- Chuẩn bị hệ thống website vệ tinh.

- Chuẩn bị bài viết chuẩn SEO.

- Đăng những bài viết này lên các website vệ tinh đã chọn trước đó.

- Tạo liên kết về website của mình trên các Anchor Text trong các bài viết này.

Khi tạo Backlink cho website của mình, hãy chú trọng đến chất lượng của nó thay vì số lượng. Số lượng quá nhiều cũng không phải là điều tốt, đôi khi nó sẽ trở thành “spam” trong mắt Google. Vì thế, hãy đảm bảo mỗi Backlink bạn trỏ về website của mình là một Backlink có giá trị cho chiến dịch SEO của mình bạn nhé.

Xem thêm: Google Adwords và SEOcách viết bài chuẩn SEO trên WordPress

 

Liên hệ với TGROUP để được hỗ trợ:

TGROUP - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG SỐ

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Website: www.giaiphaptruyenthong.vn

Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup