Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Tại sao chiến dịch email marketing chưa thành công?

 Email đã từng là mảnh đất hứa cho các nhà marketing ở thủa ban đầu. Nhưng ngày nhiều những thợ spam xuất hiện và khiến đây trở thành một bãi rác khổng lồ. Người sử dụng tài khoản email đã biết cách lọc bỏ những email quảng cáo và nhà marketing phải tư duy nhiều hơn để gây chú ý với khách hàng.

 Nếu như bạn vẫn giữ lối suy nghĩ cổ điển và cho rằng số lượng càng nhiều tốt mà không có bất cứ một chiến lược nào với việc sử dụng công cụ này, không sớm thì muộn bạn sẽ nhận ra rằng chẳng có kết quả nào tốt đẹp đến với mình, và cảm thấy thất vọng. Thay vì nổ lực tạo ra càng nhiều email và cập nhật thêm danh sách email của bạn, nếu như họ không click vào thì bạn chỉ tổ lãng phí thời gian mà thôi.

 Theo tgroup, đây là 6 lý do khiến cho email marketing của bạn không hiệu quả, bạn cần tránh những lỗi này và sử dụng các giải pháp thay thế để đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc

1.Bạn không biết được khách hàng của bạn là ai

Một nhân viên kinh doanh/ bán hàng hoàn toàn mù trong việc nhận biết khách hàng của mình thì làm sao mà có thể chiến thắng được khách hàng. Có rất nhiều cách thức đa dạng khác nhau mà bạn có thể học để cải thiện điều này. Và một trong những công cụ yêu thích nhất thường được tôi sử dụng chính là GetResponse, bạn có thể giám sát kiểm tra được việc các khách hàng của bạn tương tác như thế nào với các emails của bạn.  Bằng cách ghi chú lại các cách hành xử chẳng hạn như: Mở email, clicks, hay hủy đăng ký, bạn sẽ có thể biết được các khách hàng của bạn là ai và tập trung tốt hơn vào họ.

2.Bạn không cá nhân hóa các emails

Các nhân viên Marketing thành công hiện nay phần lớn đều sử dụng chiến lược chia nhỏ giai đoạn và tiếp cận gián tiếp để thu thập các thông tin khách hàng sau đó cá nhân hóa từng email. Phương pháp này được mô tả như sau, một trong những khách hàng của bạn đã mua một sản phẩm đặc biệt nào đó trong quá khứ và có thể hiện tại họ có thể cũng sẽ hứng thú với một sản phẩm tương tự như vậy , bạn có thể gởi đều đặn những  thông tin sản phẩm này cho mỗi cá nhân. Để làm được điều nay, bạn sẽ phải cần đến một công cụ kỹ thuật có thể giúp đỡ ban đo lường kết quả và phân phối chúng đến từng emails

3. Dòng tiêu đề email của bạn không hiệu quả

Với nhiều emails được gửi đến mỗi ngày, các khách hàng thường chỉ click vào hộp email của mình và chọn một số cái để đọc. Có một sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận đó là hiện tại người dùng có xu hướng đọc email của họ chủ yếu trên smartphone, Tablet hay PC. Tiêu đề thư mang tính chất cá nhân sẽ hỗ trợ được rất nhiều, tuy nhiên không phải trên đó chỉ điền tên người dùng là đủ. Bạn sẽ phải cần nghĩ ra những tiêu đề nào đó thật hay đánh vào tâm lý của người dùng.

4. Không giám sát các kết quả

Nếu như bạn không giám sát các chiến lược email marketing của mình, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyệt vời. Với mỗi chiến dịch mới, bạn hãy giám sát thật kỹ việc mở các emails, tỷ lệ Click vào…. Một email chi nên gửi vào một đúng giờ thì tốt hơn so với việc gửi chậm hơn hay sớm hơn. Bạn có thể sử dụng các công ty hiện đại để thực hiện điều này chẳng hạn như Optimizely hay VWO.

5.Database của bạn đã quá hạn.

Một chiến dịch email marketing chỉ được triển khai tốt khi mà các địa chỉ bên trong danh sách còn tồn tại và sử dụng thường xuyên. Thậm chí ngay cả khi bạn có triển khai những thông tin quảng cáo marketing tốt nhất đi nữa thì cũng sẽ là lãng phí thời gian nếu như người dùng đã ngưng sử dụng địa chỉ đó cách đây vài tháng. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra lại danh sách của mình để chú ý biết rằng những email nào nên loại bỏ khỏi chiến dịch.

Bạn không cần phải lo lắng về phải làm việc này một cách thủ công mà hãy đầu tư cho mình một phần mềm check email tự động để biết được những email nào đã quá hạn vào không còn dùng được.

6. Bạn đang lạm dụng quá mức hình thức này

Một trong những điều tệ nhất việc kinh doanh chính là việc bạn làm dụng các địa chỉ email  mà khách hàng cung cấp một cách quá mức. Nếu như bạn đang thu thập các địa chỉ, sử dụng chúng để gửi thông tin cho khách hàng những thông tin mà khách hàng thích thú, chẳng hạn như các phiếu giảm giá, khuyến mãi đặc biệt thì bạn cần nhớ rõ không được lạm dụng chúng. Chỉ cần bạn oanh tác, gửi nhiều email thông tin đến địa chỉ khách hàng nhiều lần trong tuần, bạn sẽ nhanh chóng khiến họ cảm thấy khó chịu và hủy đăng ký .

Email marketing vẫn là một công cụ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng nhưng các nhân viên kinh doanh cần phải trở nên hiểu biết hơn, và đầu tư hơn trong việc tạo ra các thông điệp email mà khách hàng muốn đọc. Với việc sử dụng đúng đắn công cụ này, thương hiệu của bạn sẽ có thể trở nên cạnh tranh hơn và tăng thêm doanh thus au mỗi chiến dịch. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ học được nhiều hơn về khách hàng của mình và có thể thu thập được thông tin hữu ích cho các chiến dịch phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Cách quảng cáo hiệu quả trên di động
Xem thêm: Công cụ làm SEO hiệu quả- Forum Seeding

Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup