Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Truyền thông xã hội sẽ ra sao trong năm 2016

 

Năm 2015 là năm đầy biến động trên các kênh mạng xã hội. Các nhà tiếp thị xã hội cũng theo đó mà có được đà phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Năm 2016 sẽ có những xu hướng truyền thông xã hội nào mà các marketer phải quan tâm. Hãy đọc những xu hướng đó dưới đây nhé.

1. Sự tham gia thời-gian-thực

 

Truyền thông xã hội đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự tham gia theo thời-gian-thực (real-time engagement), nhưng mỗi năm tỷ lệ phản hồi của các doanh nghiệp lại trở nên ngày càng ít hơn. Theo Search Engine Watch, 70% người dùng Twitter mong đợi một phản hồi từ những thương hiệu mà họ tiếp cận, và 53% muốn có một phản hồi nhanh trong vòng một giờ trở lại. Và con số này nhảy lên 72% khi người tiêu dùng gởi đi một sự khiếu nại.

 

Trong năm 2014, người tiêu dùng phàn nàn về các thương hiệu tới 879 triệu lần trên phương tiện truyền thông xã hội. Và điều còn tồi tệ hơn là vào năm 2015, 7 trong 8 tin nhắn được gởi cho các thương hiệu vẫn không được trả lời trong vòng 72 giờ.

Một trong những chiến lược quan trọng mà các nhà tiếp thị cần phải thực hiện trong năm 2016 là thời gian phản hồi phải nhanh hơn. Nhờ những tiến bộ trong các công cụ tự động hóa và lắng nghe xã hội, nếu bạn không nhanh chóng phản hồi cho khách hàng được thì chắc chắn một trong những đối thủ cạnh tranh sẽ làm được và cướp mất cơ hội của bạn. Các phương tiện truyền thông xã hội đang chuyển động rất nhanh, và nếu doanh nghiệp của bạn có mặt trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào thì bạn có thể hi vọng bắt kịp được xu hướng thị trường.

2. Video phát sóng trực tiếp

Thời gian phản hồi nhanh hơn không phải là điều duy nhất mà bạn cần tập trung vào. Người tiêu dùng cũng muốn truy cập nhanh hơn vào các sự kiện off-line và thời-gian-thực. Video phát trực tuyến (live streaming video) được xem là sự bùng nổ tiếp theo trong tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội nhờ vào các ứng dụng như Periscope và Meerkat, vốn là những ứng dụng hot đã nhiều phen gây bão trên cộng đồng mạng trong năm 2015.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép việc giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng được diễn ra, nhưng phát sóng trực tiếp lại đi một bước tiến xa hơn, tiết bộ một khía cạnh xác thực hơn về doanh nghiệp của bạn bởi vì khi đó bạn chưa được chỉnh sửa, chưa tinh lọc và người tiêu dùng sẽ thấy rằng bạn đang nói chuyện thật chứ không phải là đang đọc từ một tờ giấy ghi sẵn. Cả hai ứng dụng Periscope và Meerkat cho phép bạn phát sóng trực tiếp về thế giới xung quanh của mình.
 

Dưới đây là một số thông tin về 2 ứng dụng “hit” này:

Periscope:

• Bản quyền thuộc Twitter

• Đã có mặt trên hệ điều hành iOS và Android

• 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày

• Thời lượng video trực tiếp được phát hàng ngày lên tới 40 năm

• Hỗ trợ 25 ngôn ngữ

Meerkat:

• Có mặt trên iOS và Android

• Có hơn 2 triệu người đã đăng ký

• Hơn 100.000 video trực tiếp

• Hỗ trợ một ngôn ngữ

Bạn có thể xem một bài viết khác phân tích sâu sắc hơn về nền tảng của Periscope và Meerkat, bao gồm cả điểm giống và khác nhau ở đây.

Các dịch vụ video này đều không hoàn toàn thống trị không gian live-streaming, vì vậy bạn nên xem xét cả 2 khi tạo ra chiến lược truyền thông xã hội của mình. Một điều cần lưu ý là cả hai ứng dụng đều được dự đoán ​​sẽ đóng một vai trò lớn trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, vì vậy nếu bạn đang liên kết đến chúng trong bất kỳ cách nào thì bạn cũng nên chú ý tới những điểm mạnh và điểm yếu của từng ứng dụng.

3. Thương mại xã hội

Khách hàng càng tham gia với bạn nhiều hơn thì việc bán hàng của bạn sẽ càng thuận lợi hơn. Trong một vài năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực này. Bằng chứng là trong năm 2014, tổng doanh thu qua phương tiện truyền thông xã hội tại Mỹ đã đạt 3,3 tỷ $. Một số nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra rằng phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng còn hơn các trang web bán lẻ.

Những con số thống kê hấp dẫn như ví dụ ở trên đã dẫn đến việc tạo ra thêm nhiều tính năng tập-trung-vào-thương-mại nhiều hơn cho các nhà tiếp thị và quảng cáo. Ví dụ, trong năm 2015:

• Facebook đã giới thiệu các quảng cáo 360 độ cho các trải nghiệm nhập vai.

• YouTube đã thêm những hình ảnh có tác động mạnh mẽ hơn vào các quảng cáo 360 độ .

• Instagram đã tung ra định dạng quảng cáo định-hướng-hành-động của mình.

• Pinterest thì đã công bố việc triển khai chức năng Buyable Pin của mình.

• Twitter tiếp tục thử nghiệm nút Buy của họ.

Trong năm 2016, bạn sẽ khám phá thêm được nhiều cách để có thể tích hợp các tính năng thú vị này vào phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược nội dung của bạn. Hãy chờ xem mùa lễ năm nay các doanh nghiệp sẽ sử dụng chúng ra sao nhé!

4. SEO

Hãy ghi nhớ một điều rõ ràng là: Nội dung vẫn là trên hết. Các phương tiện có thể được thay đổi – trong năm 2015 chúng ta đã nhìn thấy một sự chuyển đổi mạnh mẽ từ văn bản sang truyền thông – nhưng sự cạnh tranh cho tính rõ ràng, minh bạch chưa bao giờ mạnh hơn lúc này. Với việc có nhiều doanh nghiệp tập trung xây dựng chiến lược nội dung hơn và chi phí dành cho quảng cáo đang tăng cao, việc tối ưu hóa nội dung hữu cơ của bạn đã trở nên cấp bách nhất.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng những tín hiệu xã hội mạnh mẽ hơn (chẳng hạn như mọi người chia sẻ nội dung của bạn nhiều hơn và đem đến lưu lượng truy cập cho trang web của bạn nhiều hơn) có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn. Vậy tại sao điều này lại quan trọng đến thế? Bởi vì 33% lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm hữu cơ của Google là đến từ danh sách liệt kê ở top đầu!

Không chỉ vậy, nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong các kết quả tìm kiếm. Google đã kết nối với cả Facebook và Twitter, bằng chứng là bạn đã có thể đã nhìn thấy một hay hai Tweet xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn. Trong năm 2016 chúng ta sẽ thấy các nền tảng mạng xã hội sẽ được thêm vào chỉ mục nhiều hơn, tiếp tục làm mờ đi ranh giới giữa trang Web và phương tiện truyền thông xã hội.

Các bài viết của bạn trên Facebook và YouTube cũng nên được tối ưu hóa cho tìm kiếm. Ngày nay 88% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các đánh giá và bình luận trực tuyến, và họ đang chuyển dần sang các nền tảng này chỉ vì lý do đó. Việc tìm kiếm trên Facebook bây giờ có thể lọc ra được cả những bài viết đăng tải công cộng, do đó hãy chắc chắn rằng các bài đăng của bạn có chứa các từ khóa có liên quan và tận dụng các thông lệ thực hành tốt nhất về giới hạn ký tự và thẻ hashtag.

5. Thiết bị di động là ưu tiên số một

Bạn có biết thứ gì đã từng được coi là một phần không chính yếu nhưng giờ đây lại là một thứ rất cần thiết không? Nếu bạn không nghĩ đến điện thoại di động đầu tiên thì chắc hẳn ít ra bạn cũng sẽ dành nó cho suy nghĩ tiếp theo của mình. Vâng, các thiết bị di động đã trở thành màn hình sơ cấp (không phải thứ cấp) cho hầu hết người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Trong năm 2015, lượng truy cập di động đã vượt qua lượng truy cập từ máy tính để bàn ở 10 quốc gia, trong đó có Mỹ và Nhật Bản.

Vào tháng Một năm 2015, 80% người sử dụng Internet sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Ước tính sẽ có khoảng 2 tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới sở hữu một chiếc điện thoại thông minh vào năm 2016. Ngoài ra, các thiết bị như TV thông minh và đồng hồ thông minh cũng cho thấy một sự gia tăng đột phá, và đó cũng sẽ là xu hướng chúng ta sẽ tiếp tục thấy trong năm 2016 và những năm tới nữa.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị? Các thiết bị di động – đặc biệt là điện thoại di động thông minh, máy tính bảng thông minh và đồng hồ thông minh – sẽ chiếm lấy phần lớn tập trung của bạn. Điều này là rất quan trọng nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào các millennial (tên gọi chung cho thế hệ những người sinh năm từ 1980 đến 2000), trong đó 87% thừa nhận không bao giờ rời bỏ được chiếc điện thoại thông minh của họ. Quan trọng hơn nữa, 14% trong số họ sẽ không giao dịch với một công ty mà không có một trang web hoặc ứng dụng di động.

6. Quyết định định-hướng-dữ-liệu

Theo tgroup, sự phỏng đoán đang dần trở nên không cần thiết và biến mất khỏi phương tiện truyền thông xã hội.

Với sự phổ biến của các phương tiện truyền thông xã hội, người tiêu dùng sẽ dễ dàng biết những thương hiệu nào đang chiếm lĩnh trong một ngành. Nếu bạn là một thương hiệu được nhiều người biết đến thì Instagram và Pinterest đã sẵn sàng cho chiến dịch của bạn. Nào, bạn đã quen thuộc với việc giới hạn ký tự và những thông số kỹ thuật hình ảnh. Các vấn đề cơ bản đã được giải quyết, và bây giờ bạn đã sẵn sàng để tinh chỉnh chiến lược của bạn, từ đó có thể thực sự tạo ra các kết nối chất lượng. Và đó là lúc bạn cần đến các phân tích trên mạng truyền thông xã hội.

Dữ liệu đã đóng góp một phần lớn trong cách bạn đo lường sự thành công trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó sẽ còn đóng một vai trò lớn hơn trong chiến lược 2016 của bạn. Trước đây, các nhà tiếp thị chưa bao giờ có thể nắm được nhiều thông tin về sở thích của người tiêu dùng như hiện giờ. Những thông tin này có thể giúp bạn cá nhân hoá thông điệp của bạn và tập trung vào việc xây dựng lòng trung thành mạnh mẽ hơn và sự tham gia lâu dài chứ không phải là những giao dịch ngắn hạn và mua bán đơn lẻ.

Để làm được điều đó, bạn cần vạch ra phương pháp tiếp cận mục tiêu hàng loạt đi kèm theo các kế hoạch tiếp thị định-hướng-theo-dữ-liệu và cá nhân hóa. Những bộ công cụ báo cáo và phân tích truyền thông xã hội mạnh mẽ mới ra đời sẽ giúp bạn đào sâu hơn vào chiến lược của bạn và gặt hái được nhiều thành quả nhất từ những nỗ lực của mình. Hãy nắm lấy những hiểu biết có giá trị xung quanh chiến lược của bạn trên một nền tảng cụ thể, thứ đang thịnh hành hoặc đang đem lại hiệu suất tối ưu cho chiến lược của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin đó để gọt dũa nên những trải nghiệm cá nhân hóa và độc đáo cho khách hàng của mình.

Nhưng làm gì thì làm, bạn vẫn phải hiểu rõ về một điều rằng: Việc ra quyết định dựa trên dữ liệu không có nghĩa là bạn nên để cho những thứ như số lượng người theo dõi hay số lượt thích bài viết dẫn dắt tất cả các quyết định kinh doanh của bạn. Quan trọng hơn, số lượng không thể và không nên thay thế cho chất lượng và sự sáng tạo. Việc xây dựng mối quan hệ là dễ thay đổi và duy nhất cho các cá nhân, trong khi đó số lượng hoàn toàn chỉ là phân tích thuần túy mà thôi. Bạn cần phải tạo ra một sự cân bằng giữa hai phương pháp này để có thể thành công.

Tiến về phía trước

Năm 2016 đã bắt đầu, điều quan trọng là bạn và đội của bạn cần bỏ ra thời gian để suy ngẫm về năm vừa qua và tất cả những thay đổi mà nó mang lại. Chúng ta mong đợi rất nhiều thay đổi lớn đến với năm 2016, nhưng việc biết được những gì đã hiệu quả và những gì không cũng rất hữu ích để bạn có thể mang theo những bài học đó trong suốt cuộc hành trình năm nay.

Xem thêm: Đầy mạnh doanh số bán hàng qua kênh online
Xem thêm: Các công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất

Bài viết cùng danh mục
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Google Analytics là công cụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên dùng nhiều không có nghĩa...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup