Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Từng bước bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ

Nhìn chung, khởi nghiệp là một “công việc” gây kích thích, khiến bạn hưng phấn và tất nhiên không dành cho tất cả mọi người. Bạn cần ít nhất một kế hoạch về những gì diễn ra tiếp theo, bạn phải khắt khe với chính mình và sẵn sàng tâm lý cho hàng nghìn tảng đá cản khác.

Dưới đây là một số bước đi và chỉ dẫn nhằm giúp bạn đưa ra quyết định xem bạn đã sẵn sàng để ghi tên mình vào hàng ngũ những chủ doanh nghiệp hay chưa?

Tại sao bắt đầu kinh doanh?

Đối với một số người, việc khởi nghiệp được truyền cảm hứng bởi sự tủ chủ, tương tự như Jayson DeMers, người sáng lập và CEO của AudlenceBloom. Trước khi thành lập Công ty, Jayson là một thanh niên 24 tuổi, làm việc toàn thời gian tại một công ty marketing online.

“Tôi đặt ra câu hỏi về mọi thứ và cảm thấy không thoải mái khi bị “bủa vây” bởi quy luật do người khác đặt ra. Tôi muốn được tự do đưa ra các quyết định của riêng mình, tự quản thời gian để làm việc và không cần phải báo cáo với bất kỳ ai”, Layson cho biết.
 

Sau khi xem xét và thu thập được một lượng khách hàng, Demers đã nghỉ việc và thành lập AudlenceBloom.

Đối với một số người khác, việc bắt đầu công việc kinh doanh xuất phát từ mong muốn giải quyết một vấn đề trong chính cuộc sống của mình, tương tự như Sujan Patel, Phó phòng marketing tại When I Work, một công ty lập trình phần mềm.

Năm ngoái, Patel, 30 tuổi, đã tạo ra 2 công cụ marketing để tiết kiệm thời gian làm việc của chính mình và nỗ lực tiến thân trong công việc. Sau khi nói chuyện với một số bạn cũng làm trong lĩnh vực marketing về công cụ của mình, anh nhận ra có những khách hàng sẵn sàng trả giá cao để sở hữu công cụ này.

“Đó là khi tôi nhận ra tôi có thứ mà mọi người thực sự muốn. Chuyện này hoàn toàn là tình cờ”, Patel cho biết.

Nhờ vậy, anh đã bắt đầu 2 công việc kinh doanh mới, ContentMarketer.lo và Narrow.lo, với anh công cụ do mình sáng tạo và 10 năm kinh nghiệm trong ngành.

Một số người lại bắt đầu kinh doanh vì ưa thích sự thử thách. Mike Templeman, CEO của Foxtall Marketing, một công ty marketing nội dung số đã bắt đầu khởi nghiệp khi anh đang làm một công việc toàn thời gian với mức thu nhập cao và chuẩn bị được đề bạt. Mike có thể thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình vào ban đêm và thời gian rảnh, tuy nhiên, anh nhận ra, mình muốn toàn tâm toàn ý đối với kế hoạch kinh doanh nên đã nghỉ việc và thành lập công ty của riêng mình ở tuổi 30.

Hay Martin Zwilling, người sáng lập và CEO của Startup Professionals, một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho những người khởi nghiệp và chủ công ty nhỏe, đã bắt đầu công việc này ở độ tuổi 60, đang chuẩn bị hồ sơ để nghỉ hưu tại một công ty tư vấn. Zwilling cho biết, tiền không phải là ưu tiên hàng đầu của ông khi bắt đầu khởi nghiệp.

Vậy là có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu sở hữu một công việc kinh doanh riêng. Xác định được lý do và bạn có thể biết chính xác khởi nghiệp là con đường bạn phải đi.

Bạn đã sẵn sàng?

Nếu bạn cảm thấy bản thân đang thúc giục khởi nghiệp và sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu kinh doanh, đừng nghỉ việc vội! Tài chính của bạn đủ để chi phí cho tiêu dùng cá nhân trong bao lâu khi bạn bắt tay vào khởi nghiệp? Bạn có thể vừa làm việc hiện tại và lo liệu cho công việc kinh doanh riêng được không? Đây chính là thời điểm để bạn xác định lại vị trí của mình và chọn đường để đi tới.

Sara Sutton Fell đang mang thai tháng thứ 6 và vừa mất việc làm trước khi cô gây dựng công ty của riêng mình, FlexJobs, một trang web việc làm trược tuyến với những công việc có thời gian linh hoạt, bao gồm cả công việc bán thời gian. Bắt đầu khởi nghiệp khi đang mang thai không phải là điều Sara khuyên, tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh mạnh mẽ đã khiến cô không thể chờ đợi thêm nữa và quyết định bắt tay vào công việc ngay thời điểm đó.

Để đánh giá mức độ sẵn sàng của bạn thân, hãy hỏi chính mình liệu khả năng tài chính và cảm xúc có đủ sức để hỗ trợ bạn chăm sóc bản thân (đôi khi là cả gia đình bạn) khi bắt đầu gây dựng công việc kinh doanh. Bạn đã “tiết kiệm” được bao nhiêu trước khi bắt đầu?

Không có câu trả lời nào là chính xác cho mọi trường hợp. Một số chủ doanh nghiệp không hề có khoản tiền dành dụm khi họ bắt đầu khởi nghiệp, trong khi một số lại đủ để chi phí cho vài năm đầu tiên. Dù vậy, bạn vẫn cần những chi phí cơ bản nhất để đáp ứng được công việc và kế hoạch cắt giảm bớt chi phí không cần thiết để phục vụ khởi nghiệp.

Vài tháng trước khi nghỉ việc và sáng lập Foxtall, Templeman vẫn có chút tiền tiết kiệm tại ngân hàng và một nguồn thu nhập phụ đủ để chi phí cho những nhu cầu cơ bản hàng tháng. Dù vậy, anh cần phải nuôi dưỡng một con nhỏ và một đứa bé sắp chào đời.

“Đó rõ ràng không phải là thời điểm thích hợp. Vợ tôi thực sự muốn được ổn định hơn”, Templeman cho biết.

Tuy nhiên, anh vẫn chấp nhận liều lĩnh. Rủi ro là một phần gắn chặt với quá trình khởi nghiệp, tuy nhiên, bạn cần tính toán tới rủi ro và tìm cách để thích ứng với cuộc sống của mình.

Deborah Mitchell, CEO của Deborah Mitchell Media Associates, một công ty truyền thông và quản lý thương hiệu, đã chấp nhận thử thách để thành lập Công ty này, sau 20 năm làm nhà sản xuất chương trình truyền hình tại CBS. Mitchell cho biết, cô tin rằng việc sống độc thân đã cho cô sự tự do để chấp nhận nhiều rủi ro hơn khi bắt đầu một công việc kinh doanh hoàn toàn mới.

Mặc dù vậy, trước khi khởi nghiệp, cô cũng nhiều doanh nhân khác đã tự hỏi và trả lời những câu hỏi sau, và đây cũng là những câu hỏi mà bạn cần trả lời để biết mình đã sẵn sàng.

  • Bạn sẵn sàng làm những gì để bắt đầu công việc kinh doanh?

  • Bạn chi trả những chi phí cho việc khởi nghiệp bằng cách nào?

Việc chi trả phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng làm gì. Với Mitchell, cô sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để thành lập công ty, chấp nhận chia sẻ nơi làm việc để tiết kiệm tiền thuê văn phòng. Đối với Patel, anh làm việc như một tư vấn viên tự do để có thêm tiền phục vụ việc kinh doanh.

  • Bạn có thể tồn tại được bao lâu khi đối mặt với việc thua lỗ?

  • Bạn đã sẵn sàng để đối diện với những trách nhiệm và cả áp lực khi trở thành một doanh nhân?
          

Xem thêm: Sức mạnh của truyền thông xã hội
Xem thêm: Nhận thức của người dùng facebook trong marketing

Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup