Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Xin lỗi người tiêu dùng qua Youtube

Trong phim, giám đốc công ty sản xuất kem của Nhật đã cúi gập người xin lỗi người tiêu dùng vì đã tăng giá sản phẩm.
 

Được biết, công ty không hề muốn nhưng buộc lòng phải tăng giá sản phẩm kem Garigari Kun rất được ưa chuộng tại đất nước mặt trời mọc từ 60 yên lên 70 yên nếu không muốn đối mặt với nguy cơ phá sản bởi nền kinh tế khó khăn.

Tính theo tỷ giá hiện tại, 70 yên Nhật tương đương với khoảng 14.000 đồng tiền Việt và 10 yên thì chỉ xấp xỉ có 2.000 đồng. Nếu quy đổi ra đồng nhân dân tệ (CNY) Trung Quốc, số tiền này chưa đáng giá đến... 1 tệ.

"Chúng ta coi chuyện tăng giá là bình thường, nhưng một công ty Nhật từ giám đốc đến nhân viên đã gập người xin lỗi vì họ tăng giá sản phẩm thêm không đến 1 tệ...", một tài khoản Weibo mang tên Xiamei cho biết. Xiamei cảm động rơi nước mắt vì trước giờ, cô chưa thấy có công ty nào trân trọng cảm xúc người tiêu dùng đến như vậy. Cô cũng tin rằng chuyện này chưa từng, và sẽ không bao giờ xảy ra ở các công ty tại Trung Quốc.
 

Akagi là một công ty có trụ sở tại tỉnh Saitama của Nhật, năm 1981 lần đầu tiên công ty giới thiệu sản phẩm kem Garigari Kun với giá bán là 50 yên. Đây là loại kem hương vị soda trộn với đá bào được cả người lớn và trẻ em tại Nhật rất ưa thích.

Công ty lần đầu tiên tăng giá kem Garigari Kun lên 60 yên vào năm 1991, và giữ nguyên mức này trong 25 năm nay. Cần phải nói thêm rằng Garigari Kun không phải là một loại kem đắt tiền. Trên thực tế, ngay cả với mức giá 70 yên sau khi tăng, đây vẫn được coi là mức giá vào loại siêu rẻ tại Nhật.

Dù động thái tăng giá là một điều tiêu cực nhưng thay vì âm thầm thực hiện điều này, công ty đã đăng tải thông báo lên nhiều phương tiện truyền thông như TV, báo đài và kênh YouTube với tâm thế của một công ty cho đến giờ luôn cố gắng để đảo ngược cảm giác từ tiêu cực đến tích cực của khách hàng.

Khả năng công ty Akagi sử dụng hình thức đăng tải video gây sốc để marketing thương hiệu cũng bị loại trừ, bởi họ vốn đã là hãng kem nổi tiếng bậc nhất tại Nhật Bản, và thậm chí được biết đến tại nhiều quốc gia láng giềng trong khu vực. Akagi đồng thời cảm ơn khách hàng vì đã ủng hộ họ mức giá 60 yên cho kem Garigari Kun trong suốt 25 năm qua và hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục mua kem với mức giá 70 yên từ mùa xuân này.

Trên Youtube, nhiều bình luận đã đáp lại video của Akagi, đa phần là ủng hộ và động viên ban lãnh đạo của công ty. Có người thậm chí bình luận: "Cho dù 100 yên tôi cũng mua, nên hãy yên tâm nhé".

Xem thêm: Sân chân mới của thương mại điện tử
Xem thêm: Quảng cáo trực tuyến sẽ vượt truyền hình

 
Bài viết cùng danh mục
Tik Tok là một ứng dụng cực kì “hot” hiện nay trên thị trường, nhất là đối tượng thuộc thế...
Dịch Covid-19 do Virus Corona gây ra đang tác động mạnh tới nền kinh tế thế giới nói chung và...
Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị...
Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước facebook hay các...
Từ khóa là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng. Google Suggest được...
Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm, một trang thương mại điện tử mới của Google cung cấp...
Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ AI. Tuy nhiên để có...
Với nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau xuất hiện trên Internet như quảng cáo từ khóa, quảng...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup