Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
4 điều cần biết khi viết nội dung cho website của bạn

1.Khách hàng của bạn.

Mục tiêu chính của nội dung là thu thút khách hàng những người mà bạn đang cố gắng chạy đua để lôi kéo được sự quan tâm chú ý của họ. Nhưng bạn đang phải đối diện với một vấn đề là độc giả đọc bài viết của bạn rộng khắp thế giới không có nghĩa là tất cả sẽ trở thành khach hàng của bạn. Khách hàng của bạn sẽ chỉ nằm trong khu vực mà bạn đang kinh doanh mà thôi, họ là đối tượng gần nhất được hưởng lợi từ những sản phẩm bạn bán hay những dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi viết nội dung, muốn tạo ra được thông tin cụ thể mang lại lợi ích cho đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần phải tự hỏi chính mình.

• Khách hàng của bạn là ai.
• Tại sao họ ở trên trang web của bạn
• Những câu hỏi tự nhiên mà họ sẽ hỏi.
• Nhu cầu của họ là gì
• Loại ngôn ngữ nào họ sẽ hiểu
• Họ mong muốn được đáp ứng những gì

Càng có nhiều câu hỏi chi tiết thì nội dung của bạn càng gần với đối tượng khách hàng tiềm năng, sẽ thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng của bạn.

 

 


2.Mục tiêu của bạn

Mục tiêu của website bạn là gì? Nó là nơi bạn xây dựng sự quan tâm của khách hàng tới một sản phẩm dịch vụ đang bán hay là nơi bạn cung cấp nguồn tài nguyên tham khảo giá trị cho khách hàng? để khi ai đó có nhu cầu về dịch vụ mà bạn đang kinh doanh họ sẽ tin tưởng và gọi cho bạn?
Vd:TGROUP là đơn vị Đào tạo SEO mục tiêu mà TGROUP nhắm tới sẽ là khách hàng có nhu cầu muốn học SEO để quảng bá sản phẩm của mình tới tay khách hàng. Vì vậy khi xây dựng nội dung TGROUP không thể đưa ra nhưng bài học không đúng thực tế mà chưa trải qua thực hành. Chính vì điều đó mà TGROUP luôn cung cấp những kiến thức thực tiễn nhất đã được trải nghiệm và đưa ra những kinh nghiệm thực tế. Việc cung cấp nội dung có giá trị thì người dùng sẽ muốn tìm hiểu về TGROUP nhiều hơn.

Tuy nhiên bạn đang xác định mục tiêu hoặc điểm chuyển đổi của website, bạn muốn tạo nội dung để đẩy mọi người đi đúng quĩ đạo mà mình mong muốn. Nếu bạn đang cố gắng để trở thành nơi cung cấp thông tin giá trị bạn sẽ cần phải tạo ra nhiều thông tin chất lượng, những bài hướng dẫn cho người mới tìm hiểu để giúp mọi người nghiên cứu lĩnh vực chủ đề mà bạn đang họat động.

Nếu bạn đang bán một dịch vụ, bạn phải đưa ra rất nhiều thông tin về những gì bạn đang làm , và sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Biết mục đích của website sẽ giúp bạn định hướng được nội dung.

 

 

 

 


 

3. SEO

Bạn không cần phải viết cho Search Engine nhưng phải nhớ trong đầu rằng hầu hết khách hàng của bạn sẽ sử dụng một công cụ tìm kiếm nào đó để tìm thấy bạn.
Họ sẽ nhập các từ khóa mà họ quan tâm vào ô tìm kiếm và Google sẽ nói cho họ biét những website nào liên quan tới truy vấn tìm kiếm của họ.

Điều đó có nghĩa là bạn nên có nhiều từ khóa được xuất hiện liên quan với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng các từ khóa của bạn để đưa ra đánh giá website nói về cái gì và hiện thị website cho người dùng với những truy vấn tìm kiếm liên quan.

Để có được vị trí tốt trong trang kết quả tìm kiếm bạn phải cho Search Engine thấy nhiều gợi ý trong nội dung bằng những cách sử dụng từ khóa thông minh như:

• Trong thẻ tiêu đề
• Trong Meta Description.
• Thanh điều hướng
• Internal link
• Alt của hình ảnh
Và bất cứ nơi nào có ý nghĩa trên website của bạn
.
4. Sự hài hòa

Việc viết nội dung trên website cũng cần phải có những chuẩn mực như những văn bản truyền thống. Mục tiêu vẫn là dễ nhìn dễ đọc, súc tích truyền tải đủ nội dung tới người đọc. chính vì thế hãy sử dụng những kĩ thuật dưới đây:

 

 

 

 

  • Sử dụng bullet, number và các định dạng văn bản, danh sách
  • Sử dụng các liên kết trong nội dung để điều hướng người dùng tới những nội dung ý nghĩa khác trên website nhằm tăng time on site, giảm bounce rate.
  • Tạo nhiều khoảng trắng dễ nhìn
  • Chia ra nhiều đoạn văn ngắn cho dễ đọc và dễ tiếp thu.
  • Có tiêu đề và các mục đề lớn rõ ràng giúp người dùng nắm bắt ý chính của từng đoạn văn bản.
  • In đậm những từ khóa quan trọng mà bài viết hướng tới.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng danh mục
Trong website, thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Việc sử dụng...
Oppo một thương hiệu điện thoại mới xuất hiện trong mấy năm gần đây nhưng lại chiếm được khá nhiều...
External Links / Outbound Links (Liên kiến bên ngoài) là các link trỏ đến bất kỳ 1 miền nào khác...
Inbound marketing – Tên một chiến lược thu hút khách hàng tổng thể được Hubspot đưa ra và áp dụng...
Theo một khảo sát, chi phí sở hữu khách hàng (Customer acquisition cost) đã tăng lên gần gấp đôi trong...
Công nghệ camera và nhiếp ảnh đang ngày càng phát triển khiến cho dung lượng những bức ảnh ngày càng...
Hôm nay, TGroup sẽ nói về 6 lí do mà bạn nên sử dụng SLL cho website. Như bạn có...
Tăng follow trên Tiktok tưởng khó mà dễ nếu các bạn nắm được 10 cách làm dưới đây. Kể từ...
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup