Tin tức    Liên hệ      
Trang chủ TIN TỨC Tin Chuyên ngành
Sức mạnh của truyền thông xã hội
Truyền thông đang có sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng rất lớn. Chỉ một hành vi không minh bạch của cán bộ nhà nước bị ghi lại cũng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và khiến con người không tuân thủ pháp luật kia bị trừng trị thích đáng.


Người đàn ông mặc sắc phục công an trong clip (Ảnh cắt ra từ clip)
 

 Một đoạn clip dài trên 3 phút đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, có nội dung: Giữa đêm khuya, một người đeo quân hàm trung úy công an đòi xông vào nhà hai cô gái để kiểm tra vì “nghi có tội phạm trốn nã”, nhưng lại không xuất trình được bất cứ thứ giấy tờ gì liên quan. Khi bị cô gái cự cãi, viên trung úy quát “bé cái mồm chứ con kia” và nhổ vào mặt cô gái. Bị phản ứng dữ dội hơn, viên trung úy bỏ đi.

Chỉ chưa đầy vài ngày, clip trên đã được trên 800 ngàn lượt truy cập, với trên 10 ngàn lượt ý kiến. Viên trung úy kia cũng nhanh chóng được làm rõ tên tuổi, và địa chỉ nơi xảy ra vụ việc cũng nhanh chóng được xác định là phố Thái Thịnh thuộc quận Đống Đa, TP Hà Nội. Ngay sau đó, viên trung úy trên đã bị tạm đình chỉ công tác để tường trình.

Hiện tượng trên nói lên điều gì? Xin thưa, đó chính là vai trò giám sát của truyền thông.

Có thể nói, ngày nay, truyền thông đang giám sát toàn bộ hoạt động trong xã hội. Từ những việc quốc gia đại sự đến những sự việc vô cùng nhỏ, như việc một nhân viên y tế hỗn xược, xúc phạm đến người bệnh, một công chức coi thường người dân, một CSGT hành hung người vi phạm Luật Giao thông, một bảo mẫu đánh trẻ, cho đến cả một anh tè bậy giữa đường... đều không bị truyền thông bỏ qua. Và sự giám sát của truyền thông là vô cùng hiệu quả.

Nếu không có đoạn clip với hàng trăm ngàn lượt truy cập, chia sẻ như trên, mà chỉ có chuyện cô gái kia gửi đơn tố cáo hành vi của viên trung úy đến công an phường, công an quận, thậm chí đến những cấp cao hơn nữa thì anh ta có ngay lập tức bị tạm đình chỉ công tác không?

Cộng đồng mạng truy cập vào đoạn clip kia, chẳng ai có một chút quyền hành nào để có thể chế tài những hành vi trên của viên trung úy. Nhưng họ có một sức mạnh khác: Đó là sức mạnh của thái độ.

Thậm chí ngay cả khi họ chỉ truy cập thôi mà chẳng bình luận gì, thì đó cũng là một cách tỏ thái độ rồi. Bởi đằng sau sự im lặng đó là rất nhiều câu hỏi: Đã biết trong nhà phụ nữ có “nghi phạm trốn nã”, thì tại sao không báo cáo với cấp trên để tổ chức vây bắt đúng quy định của pháp luật? Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở. Mọi sự khám xét, lục soát chỗ ở của họ cần được tuân thủ đúng quy định của pháp luật, tại sao lại xông vào nhà người ta mà không có bất cứ một thứ giấy tờ liên quan nào?

Chính những câu hỏi dù có được cất thành lời hay không đó, đã khiến cơ quan chức năng không thể im lặng, không thể lảng tránh.

Và chắc chắn là sự giám sát của truyền thông đã khiến cho xã hội càng ngày càng lành mạnh hơn, minh bạch hơn.

Xem thêm: Đầy mạnh doanh số bán hàng qua kênh online
Xem thêm: Tận dụng marketing giá rẻ thời Facebook

Bài viết cùng danh mục
Với những ưu điểm như tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, linh hoạt, mạng xã hội đang được...
Trend, Facebook Trend, bắt trend… Những từ ngữ này không còn xa lạ nữa và dần trở nên quen thuộc...
Mặc dù với một mục đích duy nhất là cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm, nhưng...
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, không có gì ngạc nhiên khi mọi thứ...
Có thể thấy mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng hiện tại vẫn đang trong tầm kiểm soát...
Dù làm bất cứ một công việc gì cũng đều cần có một kế hoạch cụ thể. Và content cũng...
SEO không chỉ là những biện pháp kỹ thuật, để SEO web hiệu quả bạn còn cần xây dựng một...
Thương hiệu ngày nay không chỉ đơn thuần là logo, sản phẩm. Nó hàm chứa nhiều yếu tố hơn nữa....
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TIẾP THỊ VÀ TRUYỀN THÔNG TGROUP

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 632 84 099

Hotline: 0962 036 105

Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

Hỗ trợ
Đề nghị báo giá
Ứng tuyển việc làm
Câu hỏi thường gặp
Kết nối với chúng tôi
Copyright 2014 @ Bản quyền thuộc về TGroup